Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Giới thiệu

Brochure

Giới thiệu công ty

Cơ cấu tổ chức

Đối ngoại và Đầu tư

Văn hóa doanh nghiệp

Dự án đang triển khaiTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 699277
  Hôm nay :
  Tháng này :
 
   Giới thiệu  -  Văn hóa doanh nghiệp

Suy nghĩ của những người con xa Tổ Quốc

"Tôi vẫn ấp ủ có một dự án phát triển ở Hà Nội trong một tương lai gần" - đó là tâm sự của anh Huỳnh Minh Bắc - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị, một Việt kiều đã sống và làm việc 23 năm ở CHLB Đức

Anh mới chỉ về nước được gần một năm thôi nhưng đã kịp cùng các đối tác triển khai dự án đầu tư xây dựng một sân gôn 18 lỗ và khu biệt thự nhà vườn ở Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, với tổng số vốn lên đến 400 tỉ đồng.

Vốn là người Hà Nội gốc, sang Đức du học, rồi ở lại làm việc luôn nhưng anh vẫn đau đáu một nỗi nhớ về quê hương, về cội nguộn. "Giữ được cái gốc của mình, của quê cha đất tổ, thì mình mới có được tương lai" - anh Bắc giải thích giản dị như thế. Có kinh nghiệm và năng lực phát triển về lĩnh vực thương mại, dịch vụ anh mong muốn đầu tư một dự án về sân gôn và biệt thự phục vụ khách nước ngoài đang công tác tại Việt Nam và những người Việt có thu nhập cao. Đất thủ đô Hà Nội thì không thể có đủ diện tích để phát triển loại hình này. Thế là qua thông tin và dẫn dắt của bạn bè anh đến với tỉnh Vĩnh Phúc, địa bàn không xa Hà Nội (nơi tiềm năng sẽ có khách hàng cho dự án của anh đông), lại có tiếng về cởi mở, thông thoáng trong thu hút đầu tư. Thế là dự án Sân gôn và biệt thự nhà vườn Nam Đầm Vạc của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị ra đời. Sau khi đã hoàn thành các thủ tục, đến tháng 3 này dự án sẽ chính thức khởi công và dự kiến đến năm 2007 sẽ hoàn thành. Anh là một trong năm thành viên của Hội đồng quản trị thành lập ra dự án, ở đó 4 thành viên kia là người ở trong nước.

Khi được hỏi, anh có "lo" bị cạnh tranh trong lĩnh vực của mình không? Anh Bắc rất tin tưởng, quả quyết là không vì các anh đã điều tra và tìm hiểu thị trường kỹ. Hiện ở khu vực miền Bắc mới có 2 sân gôn đang hoạt động là Đồng Mô và Chí Linh; 3 sân gôn đang hình thành là Tam Đảo, Đại Lải và Nam Đầm Vạc... chưa đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Hơn nữa dự án Nam Đầm Vạc có địa thế đẹp, dịch vụ tốt và cách tiếp thị chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ là điểm thu hút đông khách. Trong tương lai, công ty của các anh còn dự định phát triển loại hình này ra các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh và nhất định sẽ có một dự án nào đó phù hợp với Hà Nội.

Biến tình yêu quê hương thành hành động cụ thể, anh Bắc là một trong khá nhiều Việt kiều đang triển khai những dự án, đầu tư phát triển ở Việt Nam mà chúng tôi đã gặp trong Cuộc gặp gỡ của Bộ Ngoại giao, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với kiều bào ta về đón Xuân Ất Dậu. Anh Bắc mong muốn rằng Chính phủ ta ngày càng có các chính sách cởi mở, thông thoáng hơn nữa, giảm bớt các phiền hà trong thủ tục hành chính để thu hút thêm nhiều nguồn lực từ cộng đồng Việt kiều - đã được Đảng và Nhà nước xác định là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc; cùng là con Lạc cháu Hồng, về góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Theo Báo Hà Nội mới
05/05/2005   10:52
Về đầu trang
 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com