Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Biệt thự - Resort

Bản đồ quy hoạch

Thông tin dự án

Biệt thự

Trung tâm thể thao

Trung tâm văn hóa

Trung tâm thương mại

Trung tâm Spa quốc tếTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 643709
  Hôm nay : 177
  Tháng này : 2371
 
   Biệt thự - Resort  -  Thông tin dự án

Điều kiện tự nhiên xã hội

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía đông giáp biển Đông.

Diện tích tự nhiên 3.360km2, có 6 đơn vị hành chính gồm 1 thị xã và 5 huyện. Thị xã Phan Rang - Tháp Chàm là tỉnh lỵ, là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh, cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km, cách sân bay Cam Ranh 60 km, cách thành phố Nha Trang 105 km và cách thành phố Đà Lạt 110 km thuận tiện cho việc vận chuyển và giao lưu phát triển kinh tế - xã hội.

Địa hình:


Địa hình Ninh Thuận thấp dần từ tây bắc xuống đông nam, với 3 dạng địa hình: núi chiếm 63,2%, đồi gò bán sơn địa chiếm 14,4%, đồng bằng ven biển chiếm 22,4% diện tích tự nhiên toàn tỉnh.

Khí hậu, thủy văn:

 Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với các đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26-27oC, lượng mưa trung bình 700-800 mm ở Phan Rang và tăng dần đến trên 1100 mm ở miền núi, độ ẩm không khí từ 75-77%.

Thời tiết có 2 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 9 - 11; mùa khô từ tháng 12 - 8 năm sau.

Nguồn nước ở Ninh Thuận phân bố không đều, tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc và trung tâm tỉnh. Nguồn nước ngầm bằng 1/3 mức bình quân cả nước.

 

Tài nguyên đất:

Tổng diện tích tự nhiên 3.360 km2 trong đó đất nông nghiệp 60.113 ha, đất lâm nghiệp 159.895 ha, đất chuyên dùng 12.673 ha, đất ở 2.880 ha, còn lại đất trống chưa sử dụng, sông suối và núi đá 100.443 ha

Tài nguyên biển:

Bờ biển dài 105 km, ngư trường của tỉnh nằm trong vùng nước trồi có nguồn lợi hải sản phong phú và đa dạng có trên 500 loài hải sản các loại. Ngoài ra còn có hệ sinh thái san hô phong phú và đa dạng với trên 120 loài và rùa biển đặc biệt quý hiếm chỉ có ở Ninh Thuận. Vùng ven biển có nhiều đầm vịnh phù hợp phát triển du lịch và phát triển nuôi trồng thủy sản và sản xuất tôm giống là một thế mạnh của ngành thủy sản.

Tài nguyên, khoáng sản:

- Khoáng sản kim loại có Wonfram,  Molipđen, thiếc.

- Khoáng sản phi kim loại có thạch anh tinh thể, cát thủy tinh, sét gốm...

- Nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng có đá granite với tổng trữ lượng khoảng 850 triệu m3, triển vọng cho phép khai thác khoảng 130 triệu m3, cát kết vôi trữ lượng khoảng 1,5 triệu m3; đá vôi san hô tập trung vùng ven biển trữ lượng 2,5 triệu tấn CaO; sét phụ gia, đá xây dựng;

II/ ĐIỀU KIỆN XÃ HỘI:

Dân số và nguồn  lao động:

Dân số trung bình năm 2005 có 565 ngàn người, dự báo đến năm 2010 có khoảng 614 ngàn người, trong đó dân số đô thị chiếm 34,2%.

Mật độ dân số trung bình 166 người/km2, phân bố không đều, tập trung chủ yếu vùng đồng bằng ven biển. Cộng đồng dân cư gồm 3 dân tộc chính là dân tộc Kinh chiếm 78%, dân tộc Chăm chiếm 12%, dân tộc Raglai chiếm 9%, còn lại là các dân tộc khác.

Dân số trong độ tuổi lao động có 310 nghìn người chiếm khoảng 54,3%; dự kiến đến năm 2010 có 336 nghìn người. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt khoảng 14% và sẽ tăng lên 25-30% năm 2010. Với nguồn lao động dồi dào trên sẽ đáp ứng nhu cầu lao động cho các dự án đầu tư trên địa bàn.

Giáo dục, đào tạo:

Hệ thống giáo dục phổ thông và nội trú đã hình thành ở tất cả các huyện, thị xã. Hệ thống các trường đào tạo gồm Trường cao đẳng sư phạm, Trường Chính trị, Trung tâm ĐH2 - Đại học Thuỷ lợi, Trường dạy nghề và các  Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp và dạy nghề các huyện có nhiệm vụ nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho người lao động.

Y tế

Hệ thống y tế tuyến tỉnh có bệnh viện đa khoa 800 giường, bệnh viện khu vực với các trang thiết bị hiện đại, các trung tâm y tế chuyên khoa. Tất cả các huyện, xã và phường đều có các trung tâm y tế và trạm xá. Hiện nay tỉnh đang xây dựng mới bệnh viện đa khoa quy mô 500 giường theo hướng hiện đại hóa các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho nhân dân.

 

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Tài liệu, hồ sơ pháp lý dự ánĐiều kiện hiện trạng khu vực dự án

1.1. Vị trí địa lý : Dự án được xây dựng tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Khu dự án nằm cách đường quốc lộ 1A khoảng 6km, phía Bắc tỉnh Ninh Thuận tiếp giáp với Vịnh Cam Ranh của tỉnh Khánh Hoà.


Quy hoạch kiến trúc dự án

Cơ cấu tổ chức không gian Trên cơ sở điều kiện tự nhiên và địa hình khu vực cùng với các mối liên hệ với các khu vực xung quanh, xây dựng phương án cơ cấu tổ chức không gian.


Ý tưởng hình thành và quan điểm thiết kế

Ý tưởng hình thành: Trong bối cảnh phát triển của tỉnh Ninh Thuận cũng như xu hướng phát triển của Việt Nam và quốc tế, cùng với các chương trình, kế hoạch đầu tư và phát triển cho tỉnh Ninh Thuận chúng tôi xây dựng một ý tưởng thành lập cho khu vực: Xây dựng khu dự án là điểm đến trung tâm của cả vùng du lịch lân cận.


Mục tiêu và phạm vi dự án

Mục tiêu của dựa án: Hình thành khu Resort, biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 5* quốc tế. Thu hút, đáp ứng nhu cầu ở, nghỉ dưỡng của các đối tượng trong nước và quốc tế.


 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com