Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Biệt thự - Resort

Bản đồ quy hoạch

Thông tin dự án

Biệt thự

Trung tâm thể thao

Trung tâm văn hóa

Trung tâm thương mại

Trung tâm Spa quốc tếTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 643716
  Hôm nay : 184
  Tháng này : 2378
 
   Biệt thự - Resort  -  Thông tin dự án

Điều kiện hiện trạng khu vực dự án

1.1. Vị trí địa lý : Dự án được xây dựng tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Khu dự án nằm cách đường quốc lộ 1A khoảng 6km, phía Bắc tỉnh Ninh Thuận tiếp giáp với Vịnh Cam Ranh của tỉnh Khánh Hoà.

Cách Sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 30km, cách thành phố Phan Rang khoảng 25km. Nha Trang khoảng 60km, Thành phố Đà Lạt khoảng 110km và Tp. H Chí Minh 350km.

1.2. Điều kiện tự nhiên:

1.2.1. Địa hình:

            Khu vực có địa hình tương đối phong phú nằm trên vùng núi cao, địa hình bị chia cắt mạnh. Có rất nhiều khu vực có độ dốc cao. Địa hình thấp dần về phía Nam tiếp giáp với khu vực hồ Sông Trâu.

1.2.2. Khí hậu:

Khu vực thiết kế nằm trong khu vực mang tính đặc trưng của khí hậu Nam Trung Bộ - Khí hậu khô nóng và ít mưa - lượng bốc hơi trung bình năm lớn. Mùa đông không lạnh, nắng nhiều. Mùa mưa lệch về cuối năm.

-       Nhiệt độ: Nhiệt độ cao quanh năm, dao động từ 23.3oC đến 31,8°C:

+              Nhiệt độ không khí trung bình năm  27,6°C.

+              Nhiệt độ không khí trung bình cao nhất 31,8°C.

+              Nhiệt độ không khí trung bình thấp nhất 23,3°C.

-       Nắng: Thời gian chiếu sáng dài, tổng số giờ nắng trung bình năm là  2816 giờ.

-       Mưa: Mùa mưa đến muộn so với các tỉnh khác. Thời gian mưa ngắn, chỉ có trong 3 tháng từ tháng 9 đến tháng 11. Tổng lượng mưa từ 500 ¸ 800mm/ năm.

+              Số ngày mưa trung bình năm là 51 ngày ¸ 68 ngày.

+              Lượng mưa lớn nhất ngày là 280mm.

-       Lượng bốc hơi : Lượng bốc hơi lớn nhất trong cả nước, trung bình năm là 1616mm, trong đó lớn nhất là tháng 3 và tháng 4.

-       Độ ẩm:

+              Độ ẩm tuyệt đối trung bình năm  26,1 (mb)

+              Độ ẩm tương đối trung bình năm 75%

-       Gió: Hướng gió chủ yếu thịnh hành ở đây là gió Đông Nam và Tây Nam, tốc độ trung bình 2,7m/s, lớn nhất 24m/s.

-       Bão: Trung bình cứ 4 ¸5 năm lại có 1 trận bão đổ bộ vào khu vực, bão không gây tác hại lớn như khu vực miền Trung.

Nhận xét chung: Khí hậu của khu vực nắng nhiều, lượng mưa rất ít, chỉ tập trung trong thời gian ngắn, thời gian khô hạn từ 8 đến 9 tháng phù hợp cho các hoạt động du lịch, đánh golf...

1.2.3. Địa chất thuỷ văn:

            Khu vực nằm trên vùng cao nguyên có độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 140m. Nền gốc khu vực chủ yếu là đá.

1.3. Tình hình hiện trạng:

            Khu vực hiện nay chủ yếu là đất hoang, đồi trọc trong khu vực có một con đường trải nhựa chạy qua theo hướng Đông Tây và một đường điện hạ thế chạy dọc theo đường cung cấp điện cho thôn Ma Trai.

Nhận xét đánh giá chung:

Khu vực này có điều kiện địa hình đồi núi đa dạng, có hồ Sông Trâu và h Ma Trai thơ mộng din tích lên ti 1100ha, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, phù hợp với khai thác du lịch văn hoá, thể thao và Resort, biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng. Với điều kiện nằm trong khu vực trung tâm của các khu du lịch trong vùng du lịch lớn Đà Lạt - Nha Trang - Mũi Né. Khoảng cách từ đây đến các khu du lịch lân cận không quá 2h đi ô tô. Đặc biệt khu vực chỉ cách sân bay Quốc tế Cam Ranh khoảng 30km là một điều kiện hết sức thuận lợi và hấp dẫn cho du khách. Cùng với khí hậu nắng quanh năm, điều kiện về môi trường trong lành hoang sơ và một nền văn hoá Chăm đặc sắc còn đậm dấu ấn, khu vực s trở thành một khu du lịch, dịch vụ và nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế, bằng các giải pháp kiến trúc cũng như khai thác hợp lý sẽ là một thế mạnh cho khu vực. Đặc biệt giáp cạnh khu vực dự án là 2 hồ thuỷ lợi Ma Trai và Sông Trâu có diện tích mặt nước lên đến 1100ha là yếu tố hết sức quan trọng và thuận lợi cho việc hình thành và phát triển khu dự án.

 

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Tài liệu, hồ sơ pháp lý dự ánQuy hoạch kiến trúc dự án

Cơ cấu tổ chức không gian Trên cơ sở điều kiện tự nhiên và địa hình khu vực cùng với các mối liên hệ với các khu vực xung quanh, xây dựng phương án cơ cấu tổ chức không gian.


Ý tưởng hình thành và quan điểm thiết kế

Ý tưởng hình thành: Trong bối cảnh phát triển của tỉnh Ninh Thuận cũng như xu hướng phát triển của Việt Nam và quốc tế, cùng với các chương trình, kế hoạch đầu tư và phát triển cho tỉnh Ninh Thuận chúng tôi xây dựng một ý tưởng thành lập cho khu vực: Xây dựng khu dự án là điểm đến trung tâm của cả vùng du lịch lân cận.


Mục tiêu và phạm vi dự án

Mục tiêu của dựa án: Hình thành khu Resort, biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 5* quốc tế. Thu hút, đáp ứng nhu cầu ở, nghỉ dưỡng của các đối tượng trong nước và quốc tế.


Điều kiện tự nhiên xã hội Điều kiện tự nhiên xã hội

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía đông giáp biển Đông.


 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com