Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Biệt thự - Resort

Bản đồ quy hoạch

Thông tin dự án

Biệt thự

Trung tâm thể thao

Trung tâm văn hóa

Trung tâm thương mại

Trung tâm Spa quốc tếTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 643698
  Hôm nay : 166
  Tháng này : 2360
 
   Biệt thự - Resort  -  Thông tin dự án

Quy hoạch kiến trúc dự án

Cơ cấu tổ chức không gian Trên cơ sở điều kiện tự nhiên và địa hình khu vực cùng với các mối liên hệ với các khu vực xung quanh, xây dựng phương án cơ cấu tổ chức không gian.

Phương án:

Tổ chức một trục đường khép kín kết nối các khu vực chức năng của dự án. Tại phía Đông Bắc xây dựng một đường mới nối khu dự án với đường đi sân bay quc tế Cam Ranh, trục đường này sẽ giảm khoảng cách đến sân bay quốc tế Cam Ranh từ khu dự án còn khoảng 30km. Tại khu vực Đông Nam xây dựng một đường mới nối với quốc lộ 1A men theo bờ phía đông hồ Sông Trâu. Phương án này sẽ tổ chức lối vào chính mới ở phía Đông trên cơ sở mở hai trục đường đối ngoại mới. Các khu vực chức năng sẽ được tổ chức phân tán tại các khu vực cửa ngõ và theo cự ly phục vụ, đồng thời có tính đến khả năng phát triển mở rộng của khu vực sau này. Việc kết nối với các vùng lân cận thuận thiện dễ dàng hơn làm tăng giá trị đất. Khai thác được thế mạnh về địa hình cũng như cảnh quan, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương đầu tư xây dựng một khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp.

1.1. Phân khu chức năng:  

-     Khu biệt thự nghỉ dưỡng

-     Khu khách sạn 5*

-     Hệ thống cây xanh cảnh quan, TDTT, du lch sinh thái.

-     Khu trung tâm văn hóa cộng đồng.

-     Khu trung tâm hành chính thương mại dịch vụ du lịch.

-     Khu Spa điều dưỡng phục hồi chức năng.   

-     Các khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật

1.2 Quy hoạch sử dụng đất:

Sử dụng đất khu vực dự án khai thác hiệu quả nhất, tăng giá trị khu đất đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, bảo vệ môi trường khu vực dự án và vùng lân cận. Các khu chức năng được bố trí hợp lý, hỗ trợ lẫn nhau đạt được hiệu quả sử dụng đất và mật độ xây dựng. Do đây là địa hình vùng núi và tính chất khu vực là du lịch sinh thái nghỉ dưỡng nên mật độ xây dựng chung của cả khu vực là tương đối thấp. Hệ thống công viên cây xanh ngoài công viên cây xanh tập trung, cây xanh cảnh quan theo các trục đường, cây xanh lâm viên còn có các khu vực cây xanh ở các vùng địa hình có độ dốc lớn không xây dựng được, phần diện tích cây xanh này tính vào diện tích cây xanh lâm viên. Do đặc điểm địa hình vùng núi, các công trình thiết kế xây dựng theo đặc điểm địa hình cụ thể tại mỗi công trình nên các khu vực xây dựng công trình về tầng cao chỉ quy ước theo vùng chức năng.          

 

BẢNG TỔNG HỢP SỬ DỤNG ĐẤT (GIAI ĐOẠN 1 TỪ NĂM 2010 ĐẾN 2013)

 

STT

Loại đất

Diện tích (ha)

Tỷ lệ

(%)

Mật độ XD

(%)

Tầng cao

(Tầng)

1

Đất biệt thự nhà vườn, Resort                  

41,91

34,56

30

2,0

2

Đất thể thao đa năng

2,51

2,07

30

1,5

3

Khu trung tâm TM -Nhà hàng - Bưu điện - Quản lý hành chính                                       

3,48

2,87

20

2,5

4

Khách sạn năm sao 

6,81

5,62

10

5,0

5

Khu Spa điều dưỡng phục hồi chức năng

4,64

3,82

9

1,5

6

TTVH giáo dục cộng đồng

4,12

3,40

14

1,

7

Đất cây xanh công viên

13,04

10,75

 

 

8

Khu xử lý nước thải

1,06

0,87

 

 

9

Đất giao thông

27,07

22,32

 

 

10

Đất lâm viên

16,64

13,72

 

 

 

Tổng cộng

121,28

100,00

 

 

1.3 Quy hoạch không gian kiến trúc:

Quy hoạch không gian kiến trúc khai thác hết được giá trị về vị trí, điều kiện tự nhiên cũng như đặc điểm địa hình khu vực. Các khu vực công trình được bố trí hạn chế tối đa việc đào đắp nền địa hình địa vật tự nhiên. Tổ chức không gian, kiến trúc công trình khu vực đạt được giá trị thẩm mỹ kiến trúc đồng thời tạo được phong cách đặc trưng về kiến trúc cho toàn khu vực dự án.      

Khu vực dự án nằm phía Bắc hồ Sông Trâu, hiện tại có đường dân sinh chạy từ quốc lộ 1A chạy qua giữa khu vực dự án. Con đường bắt đầu từ điểm giao với đường quốc lộ chạy qua phía Tây hồ Sông Trâu đi qua khu dân cư thôn Đầu Suối B chạy vào giữa khu dự án và kết thúc ở khu dân cư Ma Trai phía Đông khu vực dự án. Khi xây dựng dự án chủ đầu tư sẽ xin phép đầu tư xây dựng một con đường mới nối từ quốc lộ 1A chạy theo phía Đông hồ Sông Trâu nối với khu dân cư xóm Ma Trai và chạy vào dự án. Con đường hình thành sẽ rút ngắn khoảng cách từ khu dân cư này ra đến quốc lộ rất nhiều. Chiều dài đường ước tính khoảng 6km. Đường theo tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng mặt đường 7m. Trục đường này cũng là đường vào chính của khu dự án.

Cổng vào chính của khu vực dự án sẽ nằm ở phía Đông Nam ngoài ra còn có các cổng phụ ở phía Tây Nam và một cổng được dự kiến mở trong tương lai lâu dài về phía tỉnh Khánh Hòa phía Đông Bắc khi trục đường nối khu dự án đi sân bay quc tế Cam Ranh hình thành. Tổ chức không gian khu dự án được chia thành 2 khu vực, phía Bắc và phía Nam. Trục đường hiện trạng được cải tạo mở rộng thành trục đường chính của khu dự án. Khu vực trung tâm nằm phía Đông gồm các công trình: trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng, khu khách sạn năm sao

Khu trung tâm văn hóa cộng đồng nằm ở phía Tây khu dự án gần cổng phụ bao gồm các công trình: Trung tâm văn hóa sinh hoạt cộng đồng, khu Spa phục hồi chức năng, khu nhà cán bộ công nhân viên dự án cùng với hệ thống công viên cây xanh gắn kết tạo thành một khu vực hoàn thiện về không gian và thuận lợi trong quá trình hoạt động.

Hệ thống công viên cây xanh thể dục thể thao với các chức năng xen kẽ được bố trí tại 2 khu trung tâm của các khu nhà vườn biệt thự. Khu phía Bắc là khu trung tâm thể thao, khu phía nam là công viên trung tâm. Ngoài ra còn hệ thống cây xanh sân vườn phân tán trong trong cụm biệt thự nhà vườn tạo cảnh quan và điều kiện tiện nghi về vị trí khí hậu tốt nhất cho cư dân trong khu vực.                             

Các công trình phụ trợ khác được bố trí tại các vị trí thích hợp đảm bảo hoạt động và khả năng phục vụ tốt nhất. Tận dụng điều kiện địa hình khu vực tổ chức các công trình điểm nhấn chính. Nằm trên mỏm núi phía Đông ngay trên khu vực cửa ngõ chính là khu khách sạn năm sao, với chiều cao xây dựng công trình lớn nhất trong các công trình trong dự án đây là công trình điểm nhấn chính cho toàn bộ khu dự án. Từ khách sạn có thể nhìn bao quát toàn bộ khu dự án. Các điểm nhấn khác cũng được tận dụng điều kiện về địa hình tại các khu vực tương đối độc lập và có chiều cao lớn sẽ tổ chức các công trình điểm nhấn cho riêng từng khu vực. Tại phía Tây Bắc nơi có cao độ tự nhiên khá lớn bằng ngôn ngữ kiến trúc mang phong cách riêng xây dựng một công trình điểm nhấn là khối nhà chính của khu điều dưỡng phục hồi chức năng.

1.4 Giải pháp kiến trúc công trình    

a. Resort, Biệt thự nhà vườn:  

Đất dành cho khu resort, biệt thự nhà vườn có diện tích 41,91ha chiếm tỷ lệ 34,56% trên tổng diện tích đất. Biệt thự nhà vườn được bố trí thành từng cụm có sân sinh hoạt công cộng cho từng cụm, tạo cảnh quan chung đồng thời tạo ra nét văn hoá thân thiện cho cư dân trong khu vực.

Công trình kiến trúc biệt thự nhà vườn được thiết kế chung đồng bộ cho cả nhóm về chiều cao và một số chỉ tiêu kỹ thuật nhằm đạt được nét đồng bộ trong từng khu vực. Diện tích mỗi nhà vườn, biệt thự từ 700 - 2500 m2. Mật độ xây dựng trung bình  20%, tầng cao 1 - 2 tầng. Tuỳ theo điều kiện địa hình tự nhiên có các thiết kế cho mỗi công trình tạo sự phong phú về kiến tích cũng như nét đặc sắc của từng ngôi nhà.

b. Công trình thương mại

Được xây dựng ở khu tiếp giáp với trục chính, phục vụ cho nhu cầu giải trí, mua sắm của khách du lịch. Mật độ xây dựng 30%, tầng cao 2 - 3 tầng.

c. Công trình trung tâm văn hoá công cộng

Tổ chức mặt bằng không gian thoáng, với sự ngăn chia phù hợp với từng chức năng sử dụng. Công trình có chức năng sử dụng hỗn hợp. Khu vực này các công trình phần nào thể hiện được phong cách kiến trúc bản địa, nơi tập trung thể hiện các giá trị đặc trưng của nền văn hoá các dân tộc địa phương. Khu vực được tổ chức như một khu làng nghề tái hiện các ngành nghề truyền thống nổi tiếng của địa phương như: gốm, kim hoàn, dệtcùng với các không gian văn hoá lễ hội nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá phi vật thể đồng thời cũng làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của dự án.     

d. Công trình câu lạc bộ văn hoá, thể dục thể thao, du lịch, vui chơi giải trí

 Các công trình này làm phong phú thêm các dịch vụ phục vụ khác du lịch, đa dạng hoá các loại hình vui chơi. Vị trí đặt tại các trung tâm khu vực nơi có thể dễ dàng kết nối với các khu chức năng khác.

+     Câu lạc bộ văn hoá, du lịch, vui chơi giải trí: Mật độ xây dựng 30 - 40 %, tầng cao trung bình 2 - 3 tầng.

+     Công trình TDTT: Bể bơi có mái, mật độ xây dựng 30%

+     Sân tennis: Mật độ xây dựng 25%, sân cầu lông 15%           

e. Công trình khách sạn

Khu khách sạn 5 sao là công trình quan trọng nằm ngay cổng chính của khu dự án. Khu khách sạn có vị trí với hướng nhìn đẹp về các phía được xây dựng trên khu đồi cao là điểm nhấn công trình và không gian cho toàn bộ khu vực.

Khu khách sạn nằm giữa hai khu phía Bắc và phía Nam làm  tăng giá trị cảnh quan đồng thời công trình là điểm nhấn cho toàn khu với hình thức kiến trúc phù hợp, sang trọng phát huy được giá trị địa hình. Mật độ xây dựng trung bình 25 - 30%, tầng cao 7 tầng.   

f. Công viên cây xanh mặt nước

            Hệ thống cây xanh được nghiên cứu thiết kế trồng với chủng loại cây thích hợp đồng thời mang sắc thái riêng của vùng đất. Tạo nét đặc trưng của dự án.

            Hệ thống các hồ nước được bố trí tại các khu vực địa hình trũng, do thời lượng ngày nắng trong năm là rất lớn nên sự bay hơi nước bề mặt là rất nhiều do vậy giải pháp thiết kế có tính đến việc xử lý các bờ kè thành hồ để khi nước cạn vẫn đảm bảo được mỹ quan.

            Trong khu vực xây dựng hai khu công viên với chủ đề riêng. Khu công viên phía Tây giáp với khu phục hồi chức năng và khu trung tâm văn hoá cộng đồng là công viên với chủ đề văn hoá Chăm. Khu công viên phía Nam được tổ chức với chủ đề công viên đá tại đây sẽ tổ chức các trại sáng tác, fesivan điêu khắc, các triển lãnh, nghệ thuật sắp đặt ngoài trời cho các hoạ sỹ, điêu khác gia trong và ngoài nước.

g. Cùng với hệ thống các công trình phụ trợ khác.

Hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe, khu xử lý nước thải, khu nông cơ, vườn ươm…

1.5 Quy hoạch kiến trúc cảnh quan:

Dựa vào địa hình tự nhiên của khu vực để tổ chức hệ thống giao thông hợp lý, đồng bộ, thống nhất mà không phá vỡ địa hình tự nhiên. Hình thành những không gian linh hoạt, tạo nét đặc trưng trong khu ở bằng những công viên hồ nước, công trình điểm nhấn, bố cục giữa các công trình. Tổ chức hệ thống không gian phù hợp với các khu vực xung quanh.

Bố trí phối hợp cây xanh thảm cỏ, công viên dọc theo các tuyến đường trên cơ sở bám sát địa hình, tạo bộ mặt cảnh quan cho khu chức năng. Sử dụng khoảng cây xanh lớn tập trung để làm sân thể thao, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi.

Cây xanh trong từng cụm công trình không những làm đẹp cảnh quan, tạo không gian linh hoạt mà còn đóng vai trò quan trọng trong công việc giảm bớt chấn động tiếng ồn, phòng chống ô nhiễm và bảo vệ sức khoẻ cho người dân.

Hình thức kiến trúc độc đáo, nhẹ nhàng với loại hình chủ đạo là biệt thự nhà vườn dựa trên địa hình hiện hữu, vừa phát huy được tính chất đặc trưng khu đất, vừa phù hợp với khí hậu nhiệt đới của khu vực. Tạo nên quần thể không gian thống nhất và hoàn chỉnh toàn khu.

Thiết kế các trục đường trong khu dự án không chỉ đảm bảo an toàn và hiệu quả về lưu lượng vận chuyển, mà còn quan trọng yếu tố thiết kế cảnh quan qua sự tổ chức các mảng cây xanh lớn làm trục đi bộ. Đồng thời, do địa hình một số khu vực tương đối phức tạp, thiết kế cảnh quan nhằm tạo sự chuyển tiếp giữa 2 cao độ là cần thiết. Đặc biệt các trục đường khu đất với cao độ chên lệch trên 2m, thiết kế cảnh quan sườn dốc với nhiều giải pháp tổ chức khác nhau như tạo dốc trồng cây, tạo bậc thang, kết hợp mặt nước và trồng hoa tuỳ theo từng khu vực.

1.6 Thiết kế đô thị:

a. Nội dung

            Xây dựng các luận cứ, cơ sở khoa học về khung thiết kế đô thị cho khu dự án dựa trên nội dung quy hoạch chi tiết và các quy định cơ bản của Nhà nước, đánh giá tổng hợp điều kiện tự nhiên và hiện trạng khu vực.

Phân tích và thiết lập ý tưởng chủ đạo thiết kế đô thị cho mỗi thành phần chức năng trên cơ sở tổng thể quy hoạch. Sau đó đưa ra các chỉ dẫn bằng văn bản và văn bản thông qua các điều khoản thực hiện.

Đưa ra các khuyến khích và các quy định về thiết kế chi tiết các khối công trình.

b. Thành phần nghiên cứu

1.      Đường giao thông

Đường giao thông được tổ chức với vỉa hè rộng, đặc biệt là trục đường trung tâm với vỉa kè 6m kết hợp dải cây xanh 2m, nhằm tổ chức trục cảnh quan và làm đường đi bộ cho người dân.

2.      Quản lý về khoảng lùi và chỉ giới xây dựng        

- Nhằm tạo ra sự thống nhất cho cảnh quan đường phố và tạo lối đi bộ như mong muốn dọc các trục đường                                      

- Khoảng lùi chung

+ Cấu trúc công trình như phần nền cho cảnh quan trục đường                      

+ Khống chế yếu tố phát triển theo từng chức năng

+ Tạo ra các không gian mong muốn

+ Khoảng lùi cho các tuyến đường chính

- Khu công trình công cộng: Tuỳ theo vị trí công trình, các khu đất có khoảng lùi từ 3 đến 10m.  

- Khu biệt thự: Khoảng lùi mỗi căn là 4,5m (Phía trước)

3.      Quản lý lối tiếp cận cho các lô đất

-     Vị trí các lối tiếp cận cơ giới vào các lô đất phải được quản lý.

-     Nhằm đảm bảo các lô đất được tiếp cận đủ và hợp lý.

-     Khoảng các tiếp cận an toàn so với các ngã giao thông.      

4.      Quản lý mật độ xây dựng (xem bản QH sử dụng đất TL 1/500)   

- Để đảm bảo có các khoảng không gian mở như mong muốn trong các lô đất phát triển                    

- Mật độ xây dựng các lô đất tuân thủ theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam về mật độ xây dựng phù hợp với chức năng và chiều cao công trình.

5.      Khống chế chiều cao

- Nhằm tạo ra không gian cảnh quan hợp lý   

- Chiều cao khu vực biệt thự nhà vườn resort 1 - 2 tầng

- Chiều cao khu công trình công cộng từ 1 - 3 tầng               

- Đặc biệt khu khách sạn có chiều cao 7 tầng

6.      Hệ thống cây xanh cảnh quan

Hệ thống cây xanh cảnh quan bao gồm các khu vực cây xanh công viên tập trung, cây xanh sân vườn giữa các khu chức năng, cây xanh dọc đường phố và hệ thống các công trình cảnh quan tại các khu vực có điểm nhìn tốt, các ngả giao nhau nhằm tạo nên sự hài hoà, làm tăng giá trị về cảnh quan, môi trường cũng như giá trị cho các công trình xây dựng. 

7.      Hệ thống quảng trường

Quảng trường giao thông được tổ chức tại các nút giao thông  quan trọng thuận tiện cho giao thông đi lại đồng thời tạo thị trường không gian hỗ trợ cho các công tình xung quanh nút giao thông này. Tại các quảng trường này kết hợp việc bố trí các công trình điểm nhấn cảnh quan hệ thống biển báo thông tin quảng cáo v.v. tạo thành các điểm mốc đánh dấu về không gian cho các vùng, khu vực công trình xung quanh.

Quảng trường chức năng được gắn kết với các công trình hỗ trợ cho các hoạt động đồng thời là không gian cảm thụ trước các công trình. Tại các quảng trường này việc tổ chức được gắn kết chặt chẽ với công trình tỷ lệ chiều rộng, chiều cao hướng nhìn tạo thành các đường viền không gian đẹp nhất làm tăng giá trị thẩm mỹ cho mỗi công trình đồng thời đảm bảo được các hoạt động trong và ngoài công trình đó.

1.7 Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Tận dụng tối đa hiện trạng và địa hình tự nhiên xây dựng hệ thống giao thông nội bộ riêng biệt cho khu Resort, biệt thự nhà vườn và các trung tâm vui chơi giải trí, tránh phá dỡ và đào đắp lớn, ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan. Giao thông trong khu vực được tổ chức với mạng đường trục chính khép kín liên kết tất cả các khu vực chức năng chính. Hệ thống giao thông nội khu và giao thông đối ngoại được liên kết với nhau bằng các cổng vào tại đây tổ chức các đảo giao thông lớn tạo cảnh quan và lưu thông thuận tiện.  

Trong dự án có 3 loại mặt cắt đường giao thông lần lượt là 27m, 19m, 15m. Hệ thống giao thông tĩnh bao gồm các khu bãi đỗ xe trong các công trình và các điểm đốc xe trước nhà ở khu biệt thự. Bố trí một khu bãi đỗ xe chính tại khu vực khách sạn. 

 

 

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Tài liệu, hồ sơ pháp lý dự ánĐiều kiện hiện trạng khu vực dự án

1.1. Vị trí địa lý : Dự án được xây dựng tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Khu dự án nằm cách đường quốc lộ 1A khoảng 6km, phía Bắc tỉnh Ninh Thuận tiếp giáp với Vịnh Cam Ranh của tỉnh Khánh Hoà.


Ý tưởng hình thành và quan điểm thiết kế

Ý tưởng hình thành: Trong bối cảnh phát triển của tỉnh Ninh Thuận cũng như xu hướng phát triển của Việt Nam và quốc tế, cùng với các chương trình, kế hoạch đầu tư và phát triển cho tỉnh Ninh Thuận chúng tôi xây dựng một ý tưởng thành lập cho khu vực: Xây dựng khu dự án là điểm đến trung tâm của cả vùng du lịch lân cận.


Mục tiêu và phạm vi dự án

Mục tiêu của dựa án: Hình thành khu Resort, biệt thự nhà vườn nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 5* quốc tế. Thu hút, đáp ứng nhu cầu ở, nghỉ dưỡng của các đối tượng trong nước và quốc tế.


Điều kiện tự nhiên xã hội Điều kiện tự nhiên xã hội

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía đông giáp biển Đông.


 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com