Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Sân Golf

Bản đồ quy hoạch

Thông tin dự án

Hội quán golf

Thuật chơi golf

Khách sạnTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 618269
  Hôm nay : 103
  Tháng này : 3032
 
   Sân Golf  -  Thông tin dự án

Giải pháp quy hoạch kiến trúc và quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Bằng các dự báo chỉ tiêu phát triển như: dự báo khách du lịch, dự báo doanh thu và giá trị GDP du lịch, dự báo nhu cầu khách sạn, nhu cầu lao động và các định hướng về thị trường, sản phẩm kinh doanh, sản phẩm cho các thị trường mục tiêu…

Chúng tôi dự kiến đầu tư xây dựng các hạng mục công trình và xây dựng những định hướng về tổ chức không gian, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

1.1. Giải pháp kiến trúc công trình:      

1.1.1Phân khu chức năng

- Trong khu vực có các khu chức năng:

+ Khu sân Golf

+ Khu Club house

+ Khu cây xanh sân vườn.

+ Các khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật.

1.1.2 Quy hoạch sử dụng đất.

 - Sử dụng đất khu vực dự án khai thác hiệu quả nhất, tăng giá trị khu đất đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, bản vệ môi trường khu vực dự án và vùng lân cận. Các khu chức năng được bố trí hợp lý, hỗ trợ lẫn nhau đạt được hiệu quả sử dụng đất và mật độ xây dựng.

 

BẢNG TỔNG HỢP ĐẤT XÂY DỰNG (GIAI ĐOẠN 2 TỪ NĂM 2012 ĐẾN 2014)

STT

LOẠI ĐẤT

DIỆN TÍCH

MẬT ĐỘ XD

TẦNG CAO

TB

TỶ LỆ

( HA )

( % )

( % )

 

 TỔNG ĐẤT XÂY DỰNG

124,22

 

 

100.00

1

SÂN GOLF

113

 

 

91,05

2

KHU CLUB HOUSE

3.08

20

2,5

2.45

3

CÂY XANH SÂN VƯỜN

8.14

 

 

6.5

 

 

1.1.3 Quy hoạch không gian kiến trúc

Quy hoạch không gian kiến trúc khai thác hết được giá trị về vị trí, điều kiện tự nhiên cũng như đặc điểm địa hình khu vực. Các khu vực công trình được tổ chức bố trí hạn chế tối đa việc đào đắp nền địa hình địa vật tự nhiên. Tổ chức không gian, kiến trúc công trình khu vực đạt được giá trị thẩm mỹ kiến trúc đồng thời tạo được phong cách đặc trưng về kiến trúc cho toàn khu vực dự án. Khu vực dự án giai đoạn 2 nằm trong phần lõi được bao bọc bởi hệ thống hạ tầng và công trình của giai đọan 1. Khu vực dự án chủ yếu là cây xanh thảm cỏ cho sân golf, có một số hạng mục công trình dịch vụ kết hợp cùng hệ thống sân vườn. Tổ chức không gian sân golf được chia thành 2 khu vực, 9 lỗ phía Bắc và 9 lỗ phía Nam. Khu công trình dịch vụ nằm ở phía Đông tiếp giáp với hệ thống trục đường chính và cổng vào chính của toàn bộ dự án.

1.1.4  Giải pháp kiến trúc công trình

a. Sân golf

Sân golf được  xây dựng với quy mô 18 lỗ golf. Sân golf được thiết kế dựa trên đặc điểm địa hình của khu vực tạo thành nét đặc biệt của mặt sân và tăng sức hấp dẫn của các đường đánh bóng.

b. Công trình Club house

Được bố trí tại khu vực trung tâm gắn với khu khách sạn, gần khu vực cổng vào. Công trình được tổ chức thiết kế theo đặc điểm địa hình, thuận lợi cho các chức năng phục vụ đồng thời tạo nét đặc sắc hài hoà với cảnh quan và không gian khu vực.

c. Sân vườn cây xanh:

Hệ thống cây xanh sân vườn được nghiên cứu thiết kế trồng với chủng loại cây thích hợp đồng thời mang được sắc thái  riêng của vùng đất. Tạo nét đặc trưng của dự án. Hệ thống các hồ nước được bố trí tại các khu vực địa hình trũng, do thời lượng ngày nắng trong năm là rất lớn nên sự bay hơi nước bề mặt là rất nhiều do vậy giải pháp thiết kế có tính đến việc xử lý các bờ kè thành hồ để khi nước cạn vẫn đảm bảo được mỹ quan.

1.2. GIẢI PHÁP QUY HOẠCH HỆ THỐNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT

1.2.1. Hệ thống giao thông:

Tận dụng tối đa hiện trạng và địa hình tự nhiên xây dựng hệ thống giao thông nội bộ riêng biệt cho khu sân golf, tránh phá dỡ và đào đắp lớn, ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan khu sân Golf và toàn khu vực. Hệ thống giao thông nội bộ trong sân golf được nối liền từ khu phía Bắc sang khu phía Nam

1.2.2. San nền:

Để mang lại sự độc đáo của khu vực, địa hình, địa vật khu dự án được quan tâm đặc biệt hạn chế đào đắp, phá dỡ tối đa. Các công trình xây dựng được tính toán để phát huy các thế mạnh về đặc điểm địa hình. Cao độ san nền khu sân Golf, club house phụ thuộc vào giải pháp thiết kế kiến trúc cụ thể khi triển khai dự án.

1.2.3Hệ thống thoát nước mưa:

Thiết kế hệ thống thoát nước riêng, nước mưa từ khu sân golf và các khu vực khác được thu gom vào hệ thống chính rồi đưa đến khu xử lý và tái sử dụng. Trong khu vực xây dựng rất nhiều hồ tại các vùng trũng để giữa nước, làm hồ điều hoà đồng thời cải thiện vi khí hậu.

1.2.4 Hệ thống cấp nước:

Trong khu vực chưa có hệ thống nước thành phố nên dự án xây dựng hệ thống cấp nước riêng. Nước cấp cho toàn bộ khu vực được lấy từ nguồn nước mặt tại hồ Ma Trai và hồ Sông Trâu. Hệ thống cấp nước bao gồm hai mạng: cấp nước tưới cho khu vực sân golf. Và cấp nước sạch cho khu vực công trình còn lại. Lượng nước cấp theo tiêu chuẩn quy phạm của Việt Nam, do đây là vùng khô hạn nên vấn đề sử dụng nước được đặc niệt quan tâm để đảm bảo tiết kiệm và tổn hao thấp nhất. Hệ thống cấp nước chữa cháy, đảm bảo bán kính phục vụ và bố trí tại tất cả các khu vực có nguy cơ cháy nổ.

1.2.5.Hệ thống cấp điện:

Hiện trạng của khu quy hoạch phần lớn là đất đồi núi hoang sơ và đất chưa sử dụng, không có dân cư nên hệ thống cấp điện của khu này chưa có. Xây dựng trạm biến áp cấp điện riêng cho toàn khu. Hệ thống điện trong khu vực được bố trí đi ngầm, trạm biến áp sử dụng trạm xây hoặc trạm kiốt trọn bộ. Hệ thống điện chiếu sáng được tổ chức bố trí đảm bảo khả năng phục vụ đồng thời đảm bảo mỹ quan cho khu vực dự án. Ngoài nguồn điện chính dự án có có nguồn dự phòng bằng máy phát điện, đảm bảo có điện trong suốt thời gian hoạt động.

1.2.6. Hệ thống thông tin điện thoại:

Hiện tại không có dân ở nên chưa có hệ thống thông tin điện thoại. Dự kiến xây dựng hệ thống thông tin liên lạc riêng hiện đại, đảm bảo nhu cầu thông tin trong nước và quốc tế. Đây là khu dự án sân golf và cư trú cao cấp nên vấn đề thông tin liên lạc được đặc biệt chú ý. Trong tương lai lâu dài sẽ xây dựng hệ thống Wilesse cho các khu vực trung tâm của khu dự án.

1.2.7. Hệ thống chống sét - nối đất.

Toàn bộ khu nhà được thiết kế hệ thống chống sét theo tiêu chuẩn 20 TCN46- 84

1.2.8. Hệ thống thoát nước bẩn, xử  lý nước thải và vệ sinh môi trường.

Trong khu vực nghiên cứu hiện nay chủ yếu là đất đồi núi chưa có hệ thống thoát nước.

+ Vệ sinh môi trường:

Việc thu gom và vận chuyển rác thải thuê công ty môi trường đô thị thu gom và chuyển về khu xử lý tập chung của tỉnh.

+ Hệ thống thoát nước, xử lý nước thải

Hệ thống thoát nước được xây dựng riêng. Nước thải sau khi thu gom qua khu xử lý và được tái sử dụng. Do đặc điểm địa hình nên khu vực được bố trí các trạm bơm tăng áp, bơm tập trung về trạm xử lý. Do đây là khu sân golf và khu ở cao cấp nên vấn đề nước thải, vệ sinh môi trường cùng với các loại chất thải khác là vấn đề quan tâm hàng đầu. Quy trình sử lý nước thải là quy trình khép kín nước sau khi sử dụng được thu gom xử lý rồi lại được sử dụng lại vào việc tưới cây và chăm sóc sân golf. Đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

+ Giải pháp cải thiện chất lượng môi trường không khí khu vực

Bố trí dải cây xanh tiến hành song song với các hạng mục công trình chính của dự án.

Cây xanh trong khu vực dự án, các công trình kỹ thuật và hai bên đường thường bố trí loại cây cảnh quan có tán rộng nhằm tạo cảnh quan trong khu vực. Cây xanh trong khu dự án không những để làm đẹp cảnh quan mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm ô nhiễm và bảo vệ sức khỏe của con người sống và tại khu dự án. Tổ chức cây xanh tập trung gắn kết với hồ cảnh quan và hệ thống sân vườn, tạo không gian công viên cây xanh hài hòa là điểm nhấn cho khu dự án. Bố trí cây xanh dọc theo hai bên đường nội bộ và khuôn viên các công trình kiến trúc các công trình hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt những khu vực phát sinh chất ô nhiễm và co nguy cơ gây ô nhiễm như trạm xử lý nước thải, trạm trung chuyển chất thải rắn, bãi đỗ xe, đường có mật độ giao thông cao. Bố trí cây xanh tại các vùng đệm trong khu vực tạo cảnh quan sinh thái cho khu dự án.

 + Giảm thiểu ô nhiễm do sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Lựa chọn các laọi cỏ có khả năng chống chịu được sâu bệnh. Lựa chọn các nhà cung cấp hoá chất BVTV có uy tín để đảm bảo chất lượng hoá chất BVTV theo đúng yêu cầu. Hàng năm công ty sẽ rà soát và lựa chọn lại các loại hoá chất BVTV sử dụng cho sân golf theo Danh mục mới (nếu được ban hành) của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đảm bảo các hoá chất BVTV đều thuộc danh mục cho phép, có độc tính thấp đối với con người, dễ phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Ưu tiên sử dụng các loại hoá chất BVTV thuộc nhóm có độc tính thấp, kém bền vững và không sử dụng các loại hoá chất BVTV clo hữu cơ. Thực hiện Quy chế về quản lý CTNH của Thủ tướng chính phủ ban hành kèm theo quyết định số 155/1999/QĐ-TTg ngày 16/7/1999.

+ Đối với công tác bảo quản hoá chất BVTV

 Kho chứa hoá chất BVTV được bố trí tại khu vực cách xa các công trình khác. Kho chứa được bố trí hàng rào, có khoá và đảm bảo thông thoáng. Khu vực bố trí kho chứa có cao độ lớn hơn các khu vực xung quanh để tráng bị ngập úng. Bố trí bảo vệ trực tại khu vực kho chứa và cán bộ quản lý kho chứa và giám sát việc sử dụng hoá chất BVTV. Có lịch theo dõi việc lấy và sử dụng hoá chất BVTV trong đó cần ghi khối lượng hoá chất BVTV được lấy, thời gian lấy, người lấy. Cán bộ, công nhân quản lý kho chứa hoá chất sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn đối với hoá chất BVTV.

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Tài liệu, hồ sơ pháp lý dự ánMục tiêu và phạm vi dự án

Mục tiêu của dự án: Xây dựng một khu thể thao golf. Tạo nên vùng cảnh quan đặc sắc và riêng biệt, góp phần làm tăng giá trị cảnh quan cho toàn khu vực, tạo sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút khách du lịch và đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, nghỉ ngơi giải trí của du khách trong nước và quốc tế.Mang các tiện nghi giải trí và nghỉ dưỡng hấp dẫn của khu vực đến với du khách.


Điều kiện hiện trạng tự nhiên và xã hội

Dự án được xây dựng tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Khu vực này có điều kiện địa hình đồi núi đa dạng, có hồ Sông Trâu và Ma Trai thơ mộng rộng 1100ha


 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com