Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Tin tức - Sự kiện

Sự kiện nổi bật

Phát hành trái phiếu

Tin tức trong nước

Tin tức Quốc tế

Ninh Thuận xưa và nayTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 580725
  Hôm nay : 216
  Tháng này : 729
 
   Tin tức - Sự kiện  -  Tin tức trong nước

Tiến độ triển khai các dự án tại Ninh Thuận

Tiến độ triển khai các dự án đầu tư và ký kết thỏa thuận đầu tư vào Ninh Thuận năm 2009

    Qua đánh giá cụ thể của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tiến độ triển khai các dự án bước đầu tương đối thuận lợi. Đến nay, dự án Nhà máy Điện gió Phước Hữu, tổng vốn đầu tư 1.495 tỷ đồng (Cty TNHH một thành viên EAB Viet Wind Power) đã được chủ đầu tư lắp đặt trạm đo gió, đồng thời triển khai lập dự án xây dựng công trình. Nhìn chung tiến độ thực hiện so với các dự án điện gió khác có nhanh về triển khai đo gió và hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư so với thời điểm được chấp thuận địa điểm. Tuy nhiên về tổng thể dự án có chậm hơn so với tiến độ quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, khó có thể hoàn tất các thủ tục về đất đai, xây dựng triển khai thi công vào tháng 1-2010 theo như dự án được duyệt.

Dự án Resort Spa Nho, trang trại Nho và Nhà máy Rượu vang nho Ninh Thuận, vốn đầu tư 145 tỷ đồng (Cty Cổ phần Smart Asgard) đã hoàn thành đo đạc lập bản đồ địa chính khu đất; đang triển khai lập quy hoạch chi tiết 1/500 và lập dự án đầu tư xây dựng công trình. Dự kiến tháng 12-2009, sẽ hoàn thành và trình thẩm định thiết kế cơ sở để tổ chức phê duyệt dự án; đồng thời lập hồ sơ đề nghị bổ sung ngành nghề nhập khẩu và kinh doanh rượu vang. Tiến độ thực hiện dự án có chậm so với quy định trong Giấy chứng nhận đầu tư là hoàn thành các thủ tục và triển khai trồng nho tại thôn Thái An và thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) trong năm 2009.

Dự án Khu Du dịch sinh thái Bãi Thùng, vốn đầu tư 170 tỷ đồng (Cty TNHH Phát triển Du lịch Minh Thành), đã hoàn thành lập kế hoạch chi tiết 1/500, hợp đồng giao khoáng bảo vệ rừng, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, sẽ triển khai thi công dự án phụ thuộc vào việc xây dựng tuyến đường Bình Tiên - Vĩnh Hy. Dự án Khu Du lịch sinh thái Resort Ganesa Ninh Thuận vốn đầu tư trên 482 tỷ đồng (Cty Cổ phần Toàn cầu ICC), đã hoàn thành việc lập thủ tục đo đạc lập bản đồ địa chính, đang triển khai lập dự án đầu tư xây dựng công trình. Dự án Khu Đô thị mới Đông Bắc (K1) Tp. PR-TC, vốn đầu tư 800 tỷ đồng (Cty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thành Đông), đang lập quy hoạch 1/500 và hồ sơ đề xuất dự án trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định của Luật nhà ở.

Đối với các dự án đã ký kết thỏa thuận đầu tư như: Dự án Nhà máy bia 50 triệu lít/năm, tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng (Cty Cổ phần Bia - Rượu Sài Gòn - Sabeco), chủ đầu tư đã có kế hoạch khảo sát thêm địa điểm để quyết định việc chọn địa điểm và làm các thủ tục đầu tư. Dự án điện mặt trời, vốn đầu tư 15.300 tỷ đồng (Cty Enfinity - Bỉ), vì đây là dự án mang tính đặc thù, đặc biệt nhà đầu tư đưa công nghệ mới, hiện đại áp dụng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo vào tỉnh ta, nên công ty Enfinity đang khảo sát, lập dự án đầu tư. Dự án xây dựng Trung tâm Y tế cộng đồng tiêu chuẩn quốc tế, vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng (Tập đoàn Pabiotic Laboraries Đài Loan) và dự án nhà xưởng Nano X-Ray Tube, vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng (Tập đoàn GIANC Đài Loan), đang được hướng dẫn, hỗ trợ chủ đầu tư triển khai các thủ tục hồ sơ đầu tư dự án theo quy định.

Qua công tác kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư nói trên, ngày 20/11/2009, UBND tỉnh có Thông báo số 1547/TB-VPUB, chỉ đạo các cấp, các ngành cần có thái độ ứng xử hết sức niềm nở, nhiệt tình, thân thiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong toàn bộ các khâu của quy trình hành chính, thực sự đồng hành cùng các nhà đầu tư, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Trên cơ sở đó, tập trung hoàn thiện cơ chế, quy trình ''một cửa'' tại các sở, ngành, nghiên cứu giảm thiểu các thủ tục không cần thiết làm trở ngại và kéo dài thời gian xử lý hồ sơ, thủ tục thực hiện dự án của các nhà đầu tư, kịp thời làm rõ những nguyên nhân dẫn đến việc có dự án triển khai chậm, để đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết. Để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể cho các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Xây dựng; Trung tâm Phát triển Quỹ đất phối hợp với các ngành, địa phương nhanh chóng tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục liên quan để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đúng theo cam kết.

Với những kết quả nêu trên, cho thấy xuất phát ban đầu triển khai thực hiện của những dự án khá thuận lợi. Điều này một lần nữa khẳng định tỉnh ta và các nhà đầu tư đã thực sự đồng hành trong việc tháo gỡ những vướng mắc khó khăn với mục đích thúc đẩy nhanh chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong thời gian tới. Tin rằng trong năm 2010, nền kinh tế của tỉnh sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách và thay đổi diện mạo của tỉnh ở tầm cao mới.

Nguồn: Báo Ninh Thuận - 23/12/2009
Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS ) 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 9 tại Hà Nội với chủ đề “Hướng tới cộng đồng chung ASEAN-Từ tầm nhìn đến hành động” do Phòng Thương mại và Công nghiệp ASEAN (ASEAN CCI), Hội đồng kinh doanh Đông Á, Diễn đàn kinh doanh Tiểu vùng sông MeKong (GMS-BF) cùng phối hợp tổ chức


Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận của Đoàn Doanh nhân Singapore Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận của Đoàn Doanh nhân Singapore

Ngày 20/9/2010, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn Doanh nhân Singapore về nội dung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận.


Chung cư giá 10 triệu đồng/m2: “Chúng tôi vẫn lãi” Chung cư giá 10 triệu đồng/m2: “Chúng tôi vẫn lãi”

Thay vì giới hạn trong phạm vi cán bộ, nhân viên của công ty, chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thanh (Thanh Trì) Hà Nội vừa công bố sẽ bán đại trà căn hộ ra thị trường với mức giá đồng loạt 10 triệu đồng/m2.


Sa Pa sắp đón nhiều dự án bất động sản “khủng” Sa Pa sắp đón nhiều dự án bất động sản “khủng”

Sau khi bản quy hoạch đô thị Sa Pa đến năm 2030 được công bố hồi đầu năm, một số nhà đầu tư bất động sản đã rậm rịch tính chuyện rót vốn vào thị trường sơ khai nhưng tiềm năng này.


Tín dụng địa ốc: Kích cầu và chờ đợi Tín dụng địa ốc: Kích cầu và chờ đợi

Cho vay bất động sản vẫn được các ngân hàng ưu ái, tạo cơ hội cho các khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở.


Bất động sản nghỉ dưỡng: “Khỏe” vì ít đầu cơ? Bất động sản nghỉ dưỡng: “Khỏe” vì ít đầu cơ?

“Nếu phân khúc nghỉ dưỡng mà có nhiều nhà đầu cơ như mảng đất nền và nhà dự án thì chắc chúng tôi đã sập từ lâu rồi”.


Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng “giá mềm”

globalicc.vn - Với mức giá tầm 3 tỷ đồng, nhiều chủ đầu tư đang tung ra loại hình biệt thự nghỉ dưỡng có giá mềm để thu hút khách.


Bất động sản nghỉ dưỡng “vào mùa”

Hàng loạt dự án bất động sản rục rịch chào bán, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang đón làn sóng đầu tư.


BĐS nghỉ dưỡng: Thật lòng đón khách khó tính

Thị trường bất động sản đóng băng, các DN cho biết muốn cứu mình chỉ còn cách làm thật, làm tốt với khách hàng. Cách làm đó đang được các dự án BĐS nghỉ dưỡng áp dụng. Bởi vì, đối với những người đang đi tìm một nơi nghỉ dưỡng thì phải được hài lòng cả về tiến độ, chất lượng và gia tăng giá trị mới mong hấp dẫn nhưng người có tiền và khó tính.


Bất động sản sân golf - kênh ưa thích của các nhà đầu tư

(19.4.2012)Bất động sản được coi là một tài sản có giá trị sử dụng, đầu tư và giao dịch… Vì thế giá trị bất động sản phụ thuộc nhiều vào các yếu tố đi kèm


Bất Động Sản nghỉ dưỡng- kênh đầu tư an toàn khá cao Bất Động Sản nghỉ dưỡng- kênh đầu tư an toàn khá cao

Ngày 23/11/2011:BĐS nghỉ dưỡng đang nổi lên như một kênh đầu tư có chỉ số phát triển an toàn khá cao. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển vốn vào các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để tìm kiếm cơ hội sinh lời cho dòng vốn của mình.


Phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam Phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam

Vừa qua UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội, nhằm chuyển tải những nội dung chính của Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh năm 2011 sẽ tổ chức vào ngày 10/12/2011 tại Phan Rang – Tháp Chàm.


Ninh Thuận sẽ trở thành trung tâm năng lượng sạch

Vào ngày 10.12.2011 tới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận. Đây là bản quy hoạch tổng thể của một địa phương đầu tiên trong cả nước thuê tư vấn nước ngoài lập chiến lược (tập đoàn Monitor của Mỹ và Arup của Anh), kinh phí khoảng 30 tỉ đồng.


23.200 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư vào Ninh Thuận 23.200 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư vào Ninh Thuận

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cam kết đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh này diễn ra ngày 17-10-2009. Có 11 nhà đầu tư đã cam kết đầu tư với số vốn gần 23.200 tỉ đồng


Cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng vào Ninh Thuận Cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng vào Ninh Thuận

Các công ty đã cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng cho các dự án tại tỉnh Ninh Thuận tại Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011 diễn ra ngày 10-12-2011 tại tỉnh này.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với tỉnh Ninh Thuận Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với tỉnh Ninh Thuận

Ngày 9/12/ 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội của tỉnh


Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011. Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011.

Sáng ngày 10/12/2011, tại Ninh Thuận, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011.


Công bố quy hoạch tổng thể phát triển Ninh Thuận Công bố quy hoạch tổng thể phát triển Ninh Thuận

Ngày 10/12, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011 với chủ đề “Quy hoạch mới-Kịch bản phát triển mới-Cơ hội đầu tư mới.”


16 tỷ USD cho 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận 16 tỷ USD cho 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng Ninh Thuận sẽ tạo bước đột phá, nhất là phát triển công nghiệp năng lượng, dịch vụ du lịch, nông nghiệp...


Bất động sản nghỉ dưỡng có thoát nổi khủng hoảng

Bất động sản nghỉ dưỡng - Đầu tư thông minh


Sân golf Heron Lake khai trương toàn bộ 18 lỗ

Ngày 25/11 vừa qua, sân golf Heron Lake đã chính thức hoạt động với tất cả các dịch vụ của nhà CLB. Sự kiện này đã góp thêm 1 điểm đến thách thức trên bản đồ Golf Việt nam.


10 sân golf xa xỉ nhất thế giới

Sân golf trị giá 1,2 tỷ USD của tỷ phú Donald Trump ấp ủ xây dựng đã phải dừng thi công vì khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, các tín đồ của golf vẫn còn nhiều thiên đường khác cho niềm đam mê của mình.Dưới đây là 10 sân golf xa xỉ nhất nước Mỹ.


Ninh Thuận: NĐT Hồng Kông muốn triển khai đầu tư dự án Khu vực Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận: NĐT Hồng Kông muốn triển khai đầu tư dự án Khu vực Vịnh Vĩnh Hy

Hạng mục đầu tư gồm: Nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế; khu vui chơi giải trí, đường đua thể thức F1…Tổng số vốn dự án khoảng 500 – 800 triệu USD. Sáng ngày 20/6/2011, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Công ty Asia New Genration (Hồng Kông) và Công ty TNHH Phát triển Du lịch Minh Thành.


BĐS nghỉ dưỡng: “Hầm trú ẩn” của nhà đầu tư

Theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng là thị trường mới nên giá thành chưa cao, đầu tư lâu dài khả năng tăng giá sẽ nhanh. Đặc biệt, khu vực ven đô ngày càng phát triển khiến mặt bằng giá đất thay đổi và đây cũng được coi là hình thức “bỏ ống” dài hạn của nhà đầu tư.


“Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản “Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản

Thị trường đất nền và chung cư Hà Nội đang rơi vào tình trạng đóng băng cục bộ, nhiều dự án giảm giá ngót ngét chục triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang tìm hướng đi mới trong khi chờ tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.


Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng bùng nổ

Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã bùng nổ với hàng loạt những dự án mới đang được xây dựng.


Kon Tum: Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen Kon Tum: Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

Điểm du lịch Măng Đen được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có quy mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội cần được Nhà nước ưu tiên đầu tư để phát triển.


BĐS nghỉ dưỡng: Đầu tư dài hơi, hưởng lợi dài hạn

(VEF.VN) - Trong khi thị trường bất động sản chung có dấu hiệu trầm xuống thì bất động sản nghỉ dưỡng lại có một lối đi khác khi rất nhiều dự án khá đắt hàng. Các nhà đầu tư dường như không quan tâm nhiều đến tính thanh khoản trên thị trường mà họ đang hướng tới những giá trị trong dài hạn.


Kinh tế khó khăn, biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô vẫn đắt hàng

Theo bà Ngô Thị Hương Giang, quản lý nghiên cứu của CBRE Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng có giá hàng triệu đô lại là những sản phẩm bán chạy nhất.


Bất động sản nghỉ dưỡng kế hoạch cho nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3
 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com