Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Sân Golf

Bản đồ quy hoạch

Thông tin dự án

Hội quán golf

Thuật chơi golf

Khách sạnTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 618316
  Hôm nay : 150
  Tháng này : 3079
 
   Sân Golf  -  Thuật chơi golf

Ghi điểm với gậy wedge

Kỳ này chuyên gia golf Bill Moretti của tạp chí Golf Digest tiếp tục hướng dẫn các tay golf những động tác luyện tập với gậy wedge để ghi được điểm tốt nhất.

Để mặt gậy mở phù hợp với gậy chỉ dẫn

Rất nhiều người đánh 90 gậy không tận dụng được những cơ hội ghi điểm số bởi vì họ cố thực hiện trọn vẹn cú đánh bằng gậy wedge. Do đó để có những cú đánh tốt với gậy wedge, bạn cần để mặt gậy mở trong cú xuynh sau.

Hãy đặt một gậy trên mặt đất giữa hai chân của bạn, đo góc để đầu gậy nằm trên đường mục tiêu đằng sau bóng khoảng 30 cm. Đặt tee đánh dấu bóng trên mặt đất để giữ mặt gậy hướng lên không trung. Khi bạn xuynh bóng, hãy để mặt gậy của bạn phù hợp với gậy đặt trên mặt đất rồi mở gậy theo hướng bên phải.

Xuynh bóng tới tư thế hoàn tất                                                     

Nếu bạn có một tư thế chuẩn bị đúng – tức là cán gậy hướng xuống đùi trái và chân vuông góc với vai – thì bước tiếp theo là học cách tin tưởng vào cú đánh võng bằng gậy wedge.

 Hãy cố gắng để bóng ở trong không trung bằng cách tập trung vào tư thế hoàn tất, không phải vào sự tác động. Ví dụ, nếu bạn muốn đánh bóng đạt 80 % với gậy wedge, hãy tập trung vào việc kết thúc ngắn đà đánh bóng với gậy hơn là quan tâm đến điều gì đang xảy ra với bóng.

Rút ngắn tee đánh dấu để mở rộng phạm vi ảnh hưởng

Đánh một cú pitch khoảng 40-50 yard là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, ngay cả với những tay golf thường xuyên chơi tour. Cách duy nhất để thực hiện nhất quán điều này là có một phạm vi ảnh hưởng dài và nông.
Thậm chí những người chơi tốt cũng thường có khuynh hướng thực hiện những cú đánh này quá dốc. Để tạo hướng bóng đi nông hơn, hãy bẻ một nửa tee đánh dấu và để nó xuống đất khoảng 30 cm phía sau bóng, sau đó đo góc tới mục tiêu. Lấy một nửa tee đánh dấu khác và để nó trên mặt đất 30 cm phía trước bóng, rồi cũng đo góc tới mục tiêu.

Thực hiện những cú đánh luyện tập thu gọn cả hai tee từ trên cỏ. Nếu bạn đánh quá dốc, bạn sẽ chỉ đánh tới tee sau bóng. Còn nếu bạn múc bóng, bạn sẽ chỉ đánh được tee ở phía trước bóng. Hãy đánh cả hai tee và bạn sẽ thấy hiệu quả.

Thay đổi độ cao của cú đánh với tư thế chuẩn bị

Để đánh những cú pitch cao hay thấp, bạn có thể điều chỉnh một tư thế chuẩn bị đơn giản thay vì thay đổi cách bạn xuynh bóng. Đối với hai kiểu đánh này, tay bạn ở cùng vị trí cân đối với cơ thể - bên trong đùi trái của bạn. Với cú pitch thấp, hãy nắm chắc tay cầm (xoay tay xa hướng mục tiêu), di chuyển vị trí bóng ra sau và thu hẹp vai.

Hãy đảm bảo chắc chắn giữ mặt gậy hướng tới mục tiêu. Còn với cú pitch cao, hãy nới lỏng tay cầm (xoay tay bạn hướng tới mục tiêu), di chuyển bóng hướng tới trung tâm và mở rộng vai. Tiếp tục để mặt gậy nhắm vào mục tiêu. Gậy sẽ theo đường của vai và tạo ra cú đánh võng lên mà bạn cần.

Tác giả bài viết: Văn Nam
Nguồn tin: Golf Vỉet Nam

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Hố cát Hố cát

Trước khi rời hố cát, gôn thủ phải cào phẳng cát , sau đó bỏ cào xuống sao cho cán cào quay về hướng bệ phát bóng của lỗ gôn mình đang chơi.


Phòng tránh sét đánh khi chơi golf Phòng tránh sét đánh khi chơi golf

Sét đánh trên sân golf không phải là một hiện tượng hiếm thấy, nhất là trong những ngày hè ỏi ả. Vậy làm thế nào để các golf tránh được sự nguy hiểm này để có một vòng golf an toàn?


Tìm và xác định bóng

Việc tìm và xác định bóng trên sân gây không ít rắc rối cho các tay golf. Những luật dưới đây giúp các tay golf xử lý bóng đúng luật.


Exercise: Tư thế hiệu quả Exercise: Tư thế hiệu quả

Chuyên gia của tạp chí danh tiếng Golf Digest tiếp tục hướng dẫn những bài tập cho một tư thế đánh bóng hiệu quả.


4 bước để tạo thói quen khi putting 4 bước để tạo thói quen khi putting

Nếu bạn không chuẩn bị kỹ và đúng cách thì trở ngại ở đây là cho dù bạn thông thuộc green tới cỡ nào hay cú đánh của bạn mềm mại tới cỡ nào, bạn vẫn có thể đánh hỏng cú gạt. Bí quyết để có những cú gạt tốt hơn? Đó là hãy tạo thói quen đúng trước khi thực hiện những cú gạt. Nếu Tiger Woods muốn giành lại ngôi vị số 1 của mình thì có lẽ anh nên để mắt tới bài tập này.


Cú gạt hoàn hảo Cú gạt hoàn hảo

Gạt bóng là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Đây là bài tập để có cú gạt hoàn hảo.


Cú chíp nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng kỹ thuật đánh thường bị hiểu sai dẫn đến kết quả cú đánh không chính xác… Cú chíp nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng kỹ thuật đánh thường bị hiểu sai dẫn đến kết quả cú đánh không chính xác…

Bài tập dưới đây hướng dẫn bạn cách đánh vào bên dưới banh để đưa nó tiếp cận lỗ dễ dàng. Điều này giúp bạn điều chỉnh đường đi của banh, vì thế bạn có thể đánh banh từ bất kỳ vị trí nào ở vùng cận green với số gậy thấp nhất. Bạn muốn thực hiện một cú chip ngắn bay lên cao hay một cú chip dài lăn trên sân, không phải phụ thuộc vào loại gậy bạn đang dùng. Dưới đây là cách để thực hiện những cú chip tốt nhất.


Kỹ thuật và phương pháp tập chipping Kỹ thuật và phương pháp tập chipping

Chipping là gì? Cú đánh xung quanh green bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ.


Bài học quý giá từ các golf thủ thuận tay trái (phần 1) Bài học quý giá từ các golf thủ thuận tay trái (phần 1)

Bạn muốn cải thiện môn thể thao ưa thích của mình? Một tay golf chuyên nghiệp bảo với tôi rằng, dù bạn thuận tay phải, hãy cố gắng tập luyện tay trái mạnh mẽ hơn để có thể đánh bóng xa hơn và gậy tiếp xúc bóng tốt hơn.


Dành cho người mới chơi Golf

TRƯỚC KHI RA SÂN Gôn thủ phải đến sân gôn trước giờ phát bóng 15 phút để làm thủ tục check - in. Mỗi nhóm không được chơi quá 4 người trừ khi được sự cho phép trước. Nếu nhóm chưa đủ 4 người, bạn sẽ được xếp chơi chung với nhóm khác. Phải sẵn sàng khi tới lượt phát bóng. Xem phiếu ghi điểm để biết các khoảng cách trên sân, cách bố trí lỗ gôn và luật chơi gôn.


Thời gian chơi Thời gian chơi

Không chỉ riêng những người chơi chậm mà gôn thủ nên có ý thức giữ nhịp chơi trong nhóm. Gôn thủ không nhất thiết phải hoàn thành vòng chơi trong 4giờ mà quan trọng là phải giữ đúng khoảng cách với nhóm chơi trước.


Trang phục chơi Golf Trang phục chơi Golf

Dưới đây là nội qui về trang phục của gôn thủ trên sân, tại sân tập và ở nhà câu lạc bộ. Chúng tôi mong rằng tất cả quý khách và hội viên đến sử dụng dịch vụ đều ăn mặc đúng qui định.


Chơi golf cần biết Chơi golf cần biết

Nhiều nhà sử học lại cho rằng vùng Kelven của Hà Lan là nơi đầu tiên xuất hiện môn thể thao golf. Và chính từ Kolf (tiếng Hà Lan) là xuất thân của từ golf hiện giờ. The Gentlemen Golfers of Leith (1744) là CLB golf đầu tiên xuất hiện trên thế giới.


 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com