Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Tin tức - Sự kiện

Sự kiện nổi bật

Phát hành trái phiếu

Tin tức trong nước

Tin tức Quốc tế

Ninh Thuận xưa và nayTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 618299
  Hôm nay : 133
  Tháng này : 3062
 
   Tin tức - Sự kiện  -  Tin tức trong nước

Đa dạng sở hữu, quản lý thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Với mong muốn đưa thị trường BĐS nghỉ dưỡng hội nhập cùng xu hướng chung của khu vực và thế giới, các chủ đầu tư đang cố gắng tạo lập một thị trường đa dạng, phong phú.

Trên thế giới, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã xuất hiện từ lâu nhưng hình thái này mới được nhen nhóm tại Việt Nam khoảng chục năm trở lại đây. Tuy nhiên, sức hút của thị trường tiềm năng này chỉ thực sự bùng phát khoảng ba năm nay với sự tham gia hào hứng của cả chủ đầu tư ngoại và nội.

Phong phú trong chọn lựa

Theo nhu cầu tự phát từ những ngày đầu khởi nghiệp, các chủ đầu tư thường chọn xây dựng khu nghỉ dưỡng tại các vùng biển. Nhưng hiện thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã phát triển rất phong phú và bắt kịp xu thế chung của thế giới khi biết tận dụng cả thế mạnh địa hình sông, hồ hay núi để tạo nên những phong cách nghỉ dưỡng đặc trưng riêng.

Trên thị trường, hiện các khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang được phân loại theo địa điểm và tiện ích cung cấp như Khu nghỉ dưỡng biển (The Nam Hai, Hyatt Regency-Đà Nẵng; khu nghỉ dưỡng sông hồ (Ngọc Viên Islands-Hà Nội, Six Senses Sai Gon River); khu nghỉ dưỡng núi (Tan Vien Vilsas & Resorts-Hà Nội); khu nghỉ dưỡng Golf (Hoàng Đồng-Lạng Sơn, Flamingo Đại Lải-Vĩnh Phúc). Tùy từng nhu cầu riêng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm nghỉ dưỡng phù hợp.

Nếu xem các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường mục tiêu với lượng khách hàng dồi dào tiềm năng nhất, sẽ thấy xu hướng lựa chọn sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đang hình thành.

Một số khách hàng lựa chọn vị trí cách xa thị trường mục tiêu để đầu tư. Theo thống kê sơ bộ của Savill Việt Nam, có tới 80% khách Hà Nội là chủ sở hữu BĐSdu lịch tại Đà Nẵng. Mặc dù phải di chuyển bằng máy bay hay các phương tiện khác để đến địa điểm cách xa như vậy nhưng khách hàng cho rằng điều lý tưởng nhất mà họ thu lại là có thể sống thoải mái hàng tuần tại ngôi nhà thứ hai của mình.

Đây cũng là cách đầu tư của những gia đình có điều kiện kinh tế khá bởi theo ông Nguyễn Thanh Vũ, Phó Giám đốc Ninh Vân Bay Holiday Club, không giống như các loại BĐSkhác, sở hữu BĐSnghỉ dưỡng không chỉ mang yếu tố kinh tế đơn thuần mà còn có giá trị tinh thần và thể hiện đẳng cấp của nhà đầu tư.

Năm 2009, BĐS du lịch tại miền Trung là điểm hút khách đầu tư mạnh nhất trong toàn quốc và vẫn tiếp tục dành được sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy vào cuộc chậm hơn và sản phẩm ít phong phú hơn nhưng khu vực phía Nam cũng đưa ra được dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng nhiều mức giá, dao động từ 500.000 USD đến 2 triệu USD/sản phẩm.

E ngại đầu tư xa khó quản lý, nhiều khách hàng lại chọn xu hướng thứ hai là sở hữu sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ở vị trí chỉ cách thị trường mục tiêu - nơi mình đang sống chỉ khoảng 2-3 giờ chạy xe. Như vậy, họ có cơ hội đến tận hưởng một cách thường xuyên với thời gian lưu lại ngắn, thường chỉ vào dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Với khách hàng Hà Nội, đích ngắm là các địa bàn lân cận như Hòa Bình, Ba Vì, Vĩnh Phúc hay xa hơn chút là Hải Phòng, Quảng Ninh.

Có khách hàng cho rằng, với mức giá chỉ bằng một căn hộ chung cư cao cấp, nên lựa chọn biệt thự ven đô để trở thành ngôi nhà chính thức hơn là chỉ phục vụ mục đích nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nếu tạo thành một cụm dân cư sầm uất theo mô hình này với dịch vụ đi kèm phong phú thì rất có khả năng sẽ tạo thành trào lưu mới.

Đa dạng hình thức sở hữu và quản lý

Hiện có rất nhiều loại hình sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư và các công ty trao đổi đã đưa ra rất nhiều hình thức cho khách hàng lựa chọn.

Trên thực tế, không phải ai cũng đủ tiền hay muốn dành một khoản tài chính lớn đầu tư BĐS để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho gia đình. Hay chủ nhân của các BĐS nghỉ dưỡng với giá trị cao cũng băn khoăn liệu có quá lãng phí nếu hiệu suất sử dụng ngôi nhà thứ hai không cao so với giá trị đầu tư… Bởi vậy hình thức Timeshare (sở hữu kỳ nghỉ) ra đời.

Nhiều bên sẽ cùng nắm giữ quyền sử dụng BĐS và được xác lập khoảng thời gian riêng được phép sử dụng sản phẩm đó. Các bên chia sẻ quyền sử dụng và giao dịch thông qua Công ty trao đổi kỳ nghỉ.

Khái niệm này khá mới mẻ với nhiều người Việt Nam nhưng nó đã xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp từ những năm 1960 và mở rộng ở thị trường Mỹ vào năm 1970. Tại Việt Nam, dự án Ninh Vân Bay ở tỉnh Ninh Bình sẽ là mô hình đầu tiên về sở hữu kỳ nghỉ. Trong thời gian tới, các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ bắt tay hợp tác để triển khai mô hình này, hứa hẹn đem lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng muốn tham gia thị trường giàu tiềm năng này.

Còn với khách hàng muốn lựa chọn cho riêng mình một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, cần quan tâm đến hoạt động hỗ trợ cho thuê lại của chủ đầu tư để bổ sung nguồn thu nhập. Theo đó, khách hàng này sẽ được chia sẻ lợi nhuận từ việc cho thuê BĐS trong thời gian họ không sử dụng và căn nhà của họ cũng liên tục được duy tu, bảo dưỡng.

Trong một cuộc khảo sát nhanh dành cho các nhà đầu tư tại hội thảo kế hoạch đầu tư cho sản phẩm nghỉ dưỡng vừa qua cho kết quả rất bất ngờ. Đa số khách hàng chọn sản phẩm có diện tích từ 300-500m2 với giá tiền dưới 5 tỷ đồng và đều nhất trí chọn địa điểm và tiện ích là những yếu tố quan trọng nhất.

Phong phú, đa dạng với nhiều hình thức sở hữu, quản lý và gói dịch vụ hấp dẫn đang là mục tiêu mà chủ đầu tư các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang cố gắng tạo lập với mong muốn đưa thị trường này hội nhập cùng xu hướng chung của khu vực và thế giới.

Theo Thu Hằng

TTXVN

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS ) 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 9 tại Hà Nội với chủ đề “Hướng tới cộng đồng chung ASEAN-Từ tầm nhìn đến hành động” do Phòng Thương mại và Công nghiệp ASEAN (ASEAN CCI), Hội đồng kinh doanh Đông Á, Diễn đàn kinh doanh Tiểu vùng sông MeKong (GMS-BF) cùng phối hợp tổ chức


Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận của Đoàn Doanh nhân Singapore Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận của Đoàn Doanh nhân Singapore

Ngày 20/9/2010, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn Doanh nhân Singapore về nội dung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận.


Chung cư giá 10 triệu đồng/m2: “Chúng tôi vẫn lãi” Chung cư giá 10 triệu đồng/m2: “Chúng tôi vẫn lãi”

Thay vì giới hạn trong phạm vi cán bộ, nhân viên của công ty, chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thanh (Thanh Trì) Hà Nội vừa công bố sẽ bán đại trà căn hộ ra thị trường với mức giá đồng loạt 10 triệu đồng/m2.


Sa Pa sắp đón nhiều dự án bất động sản “khủng” Sa Pa sắp đón nhiều dự án bất động sản “khủng”

Sau khi bản quy hoạch đô thị Sa Pa đến năm 2030 được công bố hồi đầu năm, một số nhà đầu tư bất động sản đã rậm rịch tính chuyện rót vốn vào thị trường sơ khai nhưng tiềm năng này.


Tín dụng địa ốc: Kích cầu và chờ đợi Tín dụng địa ốc: Kích cầu và chờ đợi

Cho vay bất động sản vẫn được các ngân hàng ưu ái, tạo cơ hội cho các khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở.


Bất động sản nghỉ dưỡng: “Khỏe” vì ít đầu cơ? Bất động sản nghỉ dưỡng: “Khỏe” vì ít đầu cơ?

“Nếu phân khúc nghỉ dưỡng mà có nhiều nhà đầu cơ như mảng đất nền và nhà dự án thì chắc chúng tôi đã sập từ lâu rồi”.


Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng “giá mềm”

globalicc.vn - Với mức giá tầm 3 tỷ đồng, nhiều chủ đầu tư đang tung ra loại hình biệt thự nghỉ dưỡng có giá mềm để thu hút khách.


Bất động sản nghỉ dưỡng “vào mùa”

Hàng loạt dự án bất động sản rục rịch chào bán, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang đón làn sóng đầu tư.


BĐS nghỉ dưỡng: Thật lòng đón khách khó tính

Thị trường bất động sản đóng băng, các DN cho biết muốn cứu mình chỉ còn cách làm thật, làm tốt với khách hàng. Cách làm đó đang được các dự án BĐS nghỉ dưỡng áp dụng. Bởi vì, đối với những người đang đi tìm một nơi nghỉ dưỡng thì phải được hài lòng cả về tiến độ, chất lượng và gia tăng giá trị mới mong hấp dẫn nhưng người có tiền và khó tính.


Bất động sản sân golf - kênh ưa thích của các nhà đầu tư

(19.4.2012)Bất động sản được coi là một tài sản có giá trị sử dụng, đầu tư và giao dịch… Vì thế giá trị bất động sản phụ thuộc nhiều vào các yếu tố đi kèm


Bất Động Sản nghỉ dưỡng- kênh đầu tư an toàn khá cao Bất Động Sản nghỉ dưỡng- kênh đầu tư an toàn khá cao

Ngày 23/11/2011:BĐS nghỉ dưỡng đang nổi lên như một kênh đầu tư có chỉ số phát triển an toàn khá cao. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển vốn vào các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để tìm kiếm cơ hội sinh lời cho dòng vốn của mình.


Phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam Phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam

Vừa qua UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội, nhằm chuyển tải những nội dung chính của Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh năm 2011 sẽ tổ chức vào ngày 10/12/2011 tại Phan Rang – Tháp Chàm.


Ninh Thuận sẽ trở thành trung tâm năng lượng sạch

Vào ngày 10.12.2011 tới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận. Đây là bản quy hoạch tổng thể của một địa phương đầu tiên trong cả nước thuê tư vấn nước ngoài lập chiến lược (tập đoàn Monitor của Mỹ và Arup của Anh), kinh phí khoảng 30 tỉ đồng.


23.200 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư vào Ninh Thuận 23.200 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư vào Ninh Thuận

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cam kết đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh này diễn ra ngày 17-10-2009. Có 11 nhà đầu tư đã cam kết đầu tư với số vốn gần 23.200 tỉ đồng


Cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng vào Ninh Thuận Cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng vào Ninh Thuận

Các công ty đã cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng cho các dự án tại tỉnh Ninh Thuận tại Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011 diễn ra ngày 10-12-2011 tại tỉnh này.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với tỉnh Ninh Thuận Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với tỉnh Ninh Thuận

Ngày 9/12/ 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội của tỉnh


Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011. Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011.

Sáng ngày 10/12/2011, tại Ninh Thuận, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011.


Công bố quy hoạch tổng thể phát triển Ninh Thuận Công bố quy hoạch tổng thể phát triển Ninh Thuận

Ngày 10/12, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011 với chủ đề “Quy hoạch mới-Kịch bản phát triển mới-Cơ hội đầu tư mới.”


16 tỷ USD cho 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận 16 tỷ USD cho 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng Ninh Thuận sẽ tạo bước đột phá, nhất là phát triển công nghiệp năng lượng, dịch vụ du lịch, nông nghiệp...


Bất động sản nghỉ dưỡng có thoát nổi khủng hoảng

Bất động sản nghỉ dưỡng - Đầu tư thông minh


Sân golf Heron Lake khai trương toàn bộ 18 lỗ

Ngày 25/11 vừa qua, sân golf Heron Lake đã chính thức hoạt động với tất cả các dịch vụ của nhà CLB. Sự kiện này đã góp thêm 1 điểm đến thách thức trên bản đồ Golf Việt nam.


10 sân golf xa xỉ nhất thế giới

Sân golf trị giá 1,2 tỷ USD của tỷ phú Donald Trump ấp ủ xây dựng đã phải dừng thi công vì khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, các tín đồ của golf vẫn còn nhiều thiên đường khác cho niềm đam mê của mình.Dưới đây là 10 sân golf xa xỉ nhất nước Mỹ.


Ninh Thuận: NĐT Hồng Kông muốn triển khai đầu tư dự án Khu vực Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận: NĐT Hồng Kông muốn triển khai đầu tư dự án Khu vực Vịnh Vĩnh Hy

Hạng mục đầu tư gồm: Nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế; khu vui chơi giải trí, đường đua thể thức F1…Tổng số vốn dự án khoảng 500 – 800 triệu USD. Sáng ngày 20/6/2011, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Công ty Asia New Genration (Hồng Kông) và Công ty TNHH Phát triển Du lịch Minh Thành.


BĐS nghỉ dưỡng: “Hầm trú ẩn” của nhà đầu tư

Theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng là thị trường mới nên giá thành chưa cao, đầu tư lâu dài khả năng tăng giá sẽ nhanh. Đặc biệt, khu vực ven đô ngày càng phát triển khiến mặt bằng giá đất thay đổi và đây cũng được coi là hình thức “bỏ ống” dài hạn của nhà đầu tư.


“Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản “Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản

Thị trường đất nền và chung cư Hà Nội đang rơi vào tình trạng đóng băng cục bộ, nhiều dự án giảm giá ngót ngét chục triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang tìm hướng đi mới trong khi chờ tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.


Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng bùng nổ

Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã bùng nổ với hàng loạt những dự án mới đang được xây dựng.


Kon Tum: Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen Kon Tum: Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

Điểm du lịch Măng Đen được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có quy mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội cần được Nhà nước ưu tiên đầu tư để phát triển.


BĐS nghỉ dưỡng: Đầu tư dài hơi, hưởng lợi dài hạn

(VEF.VN) - Trong khi thị trường bất động sản chung có dấu hiệu trầm xuống thì bất động sản nghỉ dưỡng lại có một lối đi khác khi rất nhiều dự án khá đắt hàng. Các nhà đầu tư dường như không quan tâm nhiều đến tính thanh khoản trên thị trường mà họ đang hướng tới những giá trị trong dài hạn.


Kinh tế khó khăn, biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô vẫn đắt hàng

Theo bà Ngô Thị Hương Giang, quản lý nghiên cứu của CBRE Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng có giá hàng triệu đô lại là những sản phẩm bán chạy nhất.


Bất động sản nghỉ dưỡng kế hoạch cho nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3
 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com