Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Tin tức - Sự kiện

Sự kiện nổi bật

Phát hành trái phiếu

Tin tức trong nước

Tin tức Quốc tế

Ninh Thuận xưa và nayTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 587786
  Hôm nay : 39
  Tháng này : 3006
 
   Tin tức - Sự kiện  -  Tin tức trong nước

“Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản

Thị trường đất nền và chung cư Hà Nội đang rơi vào tình trạng đóng băng cục bộ, nhiều dự án giảm giá ngót ngét chục triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang tìm hướng đi mới trong khi chờ tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.

Thị trường "đóng băng"

 Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, giá nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội đã giảm mạnh đến cả chục triệu đồng/m2, giao dịch gần như đóng băng. Điển hình nhất là các dự án thuộc phía tây Hà Nội như Gleximco, Dương Nội, Văn Khê, Văn Phú, hay các dự án trên quốc lộ 32 như Kim Chung - Di Trạch, Vân Canh (Hoài Đức)…

 Theo thống kê tại các sàn giao dịch bất động sản Hà Nội, hiện giá đất nền dự án Kim Chung - Di Trạch đang dẫn đầu về tốc độ lao dốc do trước đây giá bị đẩy lên quá cao. Đơn cử như những lô liền kề nằm mặt đường 10,5m2 giá chỉ còn khoảng 45 triệu đồng/m2, giảm 7 triệu so với tháng trước. Hiện, một số nhà đầu tư đang muốn bán một số lô đất tại đây với giá từ 42 - 46 triệu đồng/m2, tuy nhiên vẫn không có ai “ngó ngàng”.

Hay như giá đất ở Geleximco khu A đang dao động từ 65 – 85 triệu đồng, sau khi đã giảm hơn 10 triệu đồng nhưng giá vẫn ở mức cao và không có giao dịch. Các dự án KĐT Văn Khê, Văn Phú gần đến giai đoạn giao nhà cũng giảm mạnh từ 6 – 7 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của giới đầu tư, thị trường đang khan hiếm tiền mặt. Trong 1-2 tháng tới là thời điểm các dự án đến giai đoạn bắt buộc phải nộp tiền theo tiến độ nếu không muốn bị chủ đầu tư phạt lãi suất; nhiều khoản vay đến