Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Tin tức - Sự kiện

Sự kiện nổi bật

Phát hành trái phiếu

Tin tức trong nước

Tin tức Quốc tế

Ninh Thuận xưa và nayTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 699277
  Hôm nay :
  Tháng này :
 
   Tin tức - Sự kiện  -  Sự kiện nổi bật

Chủ tịch tỉnh muốn có thêm sân golf

Tranh thủ ít phút đăng đàn tại hội nghị triển khai kế hoạch 2012 của Chính phủ, Chủ tịch tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung ngỏ ý muốn đầu tư thêm 2 - 3 sân golf để đáp ứng nhu cầu người chơi.


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung muốn xin Chính phủ xây thêm sân golf. Ảnh: Lê Nhung

Ông Cung cho hay, hiện nay Bình Dương đã có 3 sân gôn 18, 28 và 38 lỗ. Trong đó, tỉnh đã đưa vào sử dụng hai sân và ngay lập tức bán hết sạch thẻ hội viên. Nhu cầu nhiều đến mức nếu ai đó muốn đến chơi là phải đăng ký trước cả tuần.

"Ở Bình Dương mà phát triển thêm từ 2 đến 3 sân nữa thì vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu trong khu vực", ông Cung nói.

Giải thích cho "đòi hỏi" có vẻ vô lý trong bối cảnh Chính phủ đang siết đầu tư sân golf, ông Cung nói, Bình Dương có đặc thù là thu hút rất nhiều nhà đầu tư nên số lượng người chơi cũng đông hơn nơi khác. "Sáng chủ nhật, không khí ở các sân golf Bình Dương không khác gì các sân lớn ở Singapore với hàng trăm ô tô. Nhìn quang  cảnh đó rất hấp dẫn. Riêng Bình Dương dù có phát triển thêm 2 đến 3 sân golf nữa cũng vẫn hiệu quả", ông Cung khẳng định.

Ý kiến của ông Lê Thanh Cung chỉ là một trong số rất nhiều đề xuất được nêu trong phiên thảo luận chiều 22/12. Trước đó, chủ tịch nhiều tỉnh thành cũng tranh thủ phàn nàn khó khăn ở địa phương và nêu nguyện vọng muốn được đầu tư vào nhiều hạng mục hạ tầng để thúc đẩy phát triển.

Rất mong Chính phủ đầu tư

Hầu hết lãnh đạo các tỉnh đều chia sẻ với nỗ lực kiềm chế lạm phát của Chính phủ trong năm qua, tin tưởng vào mục tiêu cho năm 2012 sắp tới. Tuy nhiên, điều băn khoăn là nếu tình hình kinh tế 2012 tiếp tục khó khăn, đầu tư công được siết chặt sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng chung. Vì vậy, dù hầu hết đều nói "rất ngại, rất xấu hổ, rất không muốn nói"... nhưng ai cũng mong Chính phủ quan tâm đến tỉnh mình.

Theo Chủ tịch UBND Bình Dương Lê Thanh Cung, những khó khăn mà DN đã phải gánh chịu trong năm 2011 sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho năm 2012. Và sẽ tác động dây chuyển đến hệ thống ngân hàng. Thậm chí, nếu xảy ra tình trạng phá sản ở các DN trên địa bàn Bình Dương thì sẽ lây lan khó khăn chung cho cả vùng Đông Nam Bộ.

Ông Cung mong muốn Chính phủ "nới" tay đầu tư thêm cho tỉnh để góp phần đẩy mạnh kinh tế, tăng kim ngạch xuất khẩu, như một biện pháp động viên lúc khó khăn.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau Phạm Thành Tươi cũng mong muốn Chính phủ bố trí thêm vốn để giải quyết khó khăn, khai thông một số bế tắc trong đầu tư hạ tầng. Điển hình là tuyến đường quốc lộ chạy qua tỉnh vẫn còn tới 50 cây số dang dở do thiếu vốn.

Chủ tịch Phú Thọ Hoàng Dân Mạc cũng bộc bạch: "DN trên địa bàn tỉnh chúng tôi rất khó chống đỡ với khó khăn năm vừa qua. Rất khó để DN nhỏ và vừa phát triển". Ông chia sẻ, lo nhất là sẽ mất điểm chỉ số năng lực cạnh tranh do hạ tầng xuống cấp quá nhiều và quá nhanh. Vì vậy, rất mong Chính phủ đầu tư cho Phú Thọ để nâng cao hạ tầng, tạo điều kiện để Phú Thọ không còn nghèo.

Ông  Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng phàn nàn, "khó nhất vẫn là vốn đầu tư từ ngân sách, giống như các tỉnh khác".

Tuy nhiên, ông Thắng cũng chủ động "tiếp thị": "Bộ trưởng Y tế nói đang thiếu đất xây bệnh viện. Chúng tôi khẳng định vẫn còn rất nhiều đất ở nội thành. Bộ trưởng Y tế có thể quan tâm đến các cơ hội dành cho tỉnh chúng tôi".

Theo ông Thắng, tỉnh vẫn phát triển khu công nghiệp, làm sân golf, nhưng tất cả đều là quỹ đất ở trên núi, đất nội đô vẫn còn rất nhiều và cơ hội để đầu tư luôn rộng mở. Ông liệt kê một số hạng mục hạ tầng mà tỉnh đang chủ động kêu gọi đầu tư, chẳng hạn sân bay Cam Ranh.

Lãnh đạo các tỉnh trao đổi trong giờ giải lao. Ảnh: Lê Nhung

Không thể giảm ùn tắc trong 1 - 2 năm

Khác với các tỉnh thành khó khăn, mối quan tâm của lãnh đạo hai thành phố lớn tập trung vào chuyện an toàn giao thông, giải quyết ùn tắc.

Theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, một trong các điểm nóng bức xúc và là rào cản cho Thủ đô là ùn tắc giao thông mà nguyên nhân chủ yếu vì hạ tầng thấp kém và sự gia tăng quá mức phương tiện cá nhân. Tính đến cuối năm nay, Hà Nội có 4,1 triệu xe, trong đó có 3,7 triệu xe máy và 400 ngàn ô tô. Riêng 10 tháng đầu năm, đã có 40 nghìn ô tô được đăng ký mới.

Ông Thảo khẳng định, hạn chế phương tiện cá nhân chỉ là một phần. Vấn đề còn lại là hạ tầng. Do đó, ông đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan Trung ương nên đẩy nhanh tiến độ di dời bệnh viện, trường học ra khỏi nội thành. Nghiêm túc thực hiện quy hoạch chung vừa được Thủ tướng phê duyệt và nghiên cứu quy định về hạn chế nhập cư.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đề nghị Chính phủ xem xét lại bất cập: Yêu cầu giảm ùn tắc giao thông nhưng lại cho quá nhiều DN sản xuất xe gắn máy.

Theo báo cáo của ông Quân, TP.HCM có 5,8 triệu phương tiện cá nhân gồm 5,2 triệu xe gắn máy, 600 nghìn ô tô. Tỷ lệ xe gắn máy ở đây chiếm tới 1/5 lượng xe của cả nước, ô tô chiếm tới 1/3. Trong khi diện tích đường xá chỉ chiếm 5% diện tích đường của cả nước.

"Không có giải pháp nào ngăn chặn được, chỉ có huy động toàn xã hội, kết hợp biện pháp hành chính và kinh tế. Cũng không thể nào giải quyết trong 1 - 2 năm", ông Quân cho hay.

Hôm nay, Chính phủ tiếp tục thảo luận tìm giải pháp cho năm tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu bế mạc hội nghị.

"Chính phủ cần tái cấu trúc hệ thống chính sách. Những quyết định đã ban hành rồi nhiều lúc rất thông thoáng nhưng cũng có còn rất sơ hở. Trong năm 2011, một người  trong cùng lúc thành lập tới 39 DN, tổng vốn đăng ký 5.397 tỷ  đồng nhưng thực chất ông ta không có nổi 10 tỷ đồng. Ông ta không làm TGĐ, không làm Chủ tịch HĐQT mà chỉ làm trong HĐQT nên đã lách được luật. Ta cứ nghĩ lập được rất nhiều DN, vốn liếng tiền của trong dân rất nhiều nhưng thực ra không có bao nhiêu. Đề  nghị trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, phải rà soát và tái cấu trúc hệ thống văn bản. Vừa qua chúng ta báo cả nước có hơn 600 nghìn DN tư nhân nhưng hoạt động thực tế chỉ có hơn 400 nghìn, mà chưa chắc đã hoạt động hết".

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân


Lê Nhung
Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Đội Mỹ thắng chung cuộc sát nút trước đội Quốc tế với tỷ số điểm 15,5 - 14,5, sau loạt 12 trận đấu đơn kịch tính tới phút chót của ngày chủ nhật 11/10, tại Incheon, Hàn Quốc.


Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Jordan Spieth vô địch Tour Championship rồi thắng luôn FedEx Cup kèm theo một loạt giải thưởng khác.


Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015 Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Đánh 74 gậy, golf thủ Nguyễn Văn Sơn giành chiến thắng tại giải Vietnam Golf Magazine Open 2015 & Mercedes Trophy Qualifier.


Golf thủ Việt Nam đầu tiên vô địch ở giải châu Á Golf thủ Việt Nam đầu tiên vô địch ở giải châu Á

Trần Lê Duy Nhất đánh bại Lam Chih Bing của Singapore ở hố play-off đầu tiên để chiến thắng giải Ciputra Golfpreneur Tournament thuộc hệ thống Asian Development Tour hôm nay 29/8.


Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tiger Woods đến theo dõi các trận quần vợt giải US Open để “giết thời gian”.


Tiger Woods đánh số gậy tệ nhất sự nghiệp Tiger Woods đánh số gậy tệ nhất sự nghiệp

Tiger Woods đã kết thúc giải Memorial Tournament với số gậy dương 14.


Presidents Cup: ĐT Mỹ thắng gay cấn Presidents Cup: ĐT Mỹ thắng gay cấn

ĐT Mỹ đã phải trải qua ngày Chủ nhật mệt nhoài. Ngoài những cơn mưa nặng hạt, họ còn vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ ĐT Quốc tế.


Presidents Cup ngày 2&3: Thời tiết khắc nghiệt Presidents Cup ngày 2&3: Thời tiết khắc nghiệt

Những cơn mưa nặng hạt vẫn tiếp tục gây gián đoạn tới cuộc đấu tại Presidents Cup năm nay. Đã qua ngày thứ Bảy, nhưng 5 trận Foursomes không thể hoàn thành.


Presidents Cup ngày 1: ĐT Mỹ giành pole

Do bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên mới có 6 trận ở nội dung fourball diễn ra và hiện ĐT Mỹ đang dẫn ĐT Quốc tế 3.5 – 2.5.


Gần 1.000 tỷ đồng xây khu nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận Gần 1.000 tỷ đồng xây khu nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận

Dự án khu du lịch sinh thái Ganesa và Ganesa GolfClub & Resort do Công ty Cổ phần Toàn Cầu (ICC) đầu tư đã được khởi công ngày 29/11 tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.


Khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Ganesa và Ganesa Golf club Khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Ganesa và Ganesa Golf club

Sáng 29-11, tại xã Phước Chiến (Thuận Bắc) đã diễn ra Lễ công bố và khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Ganesa và Ganesa Golf club. Đồng chí Hoàng Thị Út Lan, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Lực, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã đến dự.


Thông báo (V/v: Thực hiện lễ công bố và động thổ dự án Khu du lịch sinh thái Resort Ganesa và Ganesagolf Club & Resort)

.


Người Việt vẫn chuộng BĐS Nghỉ dưỡng Người Việt vẫn chuộng BĐS Nghỉ dưỡng

Trong Quý 3 và 4 năm 2012, các dự án nghỉ dưỡng Đà Nẵng vẫn liên tục tung hàng, thu hút sự quan tâm, đặt mua của nhiều nhà đầu tư.


Sóng đại hạ giá nhà đất Hà Nội lan rộng Sóng đại hạ giá nhà đất Hà Nội lan rộng

Việc chung cư Đại Thanh hạ giá từ 14,7 xuống còn 10 triệu đồng/m2 trên thị trường nhà đất hiện nay cho thấy “sóng đại hạ giá” biệt thự, nhà liền kề, chung cư khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục diễn ra. Việc này cho thấy nhiều chủ đầu tư tiếp tục cắt lỗ giảm giá để thu hồi vốn…


Dấu hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản Dấu hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản

Tính đến thời điểm này, thị trường bất động sản (BĐS) chưa có nhiều dấu hiệu tích cực, song không ít người dự đoán rằng, sau một thời gian đóng băng để thanh lọc những nhà đầu tư và doanh nghiệp “ốm yếu”, thị trường BĐS đã và đang từng bước phục hồi.


Những bất cập trong quản lý và sử dụng chung cư mini

Nhu cầu về nhà ở đô thị ngày càng cấp thiết, nhất là việc số đông người lao động có thu nhập thấp, mong muốn được sở hữu một căn hộ riêng lẻ hay căn hộ chung cư thông thường, nhưng với giá cả hiện nay thì quả không phải dễ, cho nên chung cư mi-ni là sự lựa chọn thích hợp đối với họ.


Địa ốc TPHCM giảm giá để xả hàng Địa ốc TPHCM giảm giá để xả hàng

Các chủ đầu tư địa ốc ở TPHCM đang đưa ra nhiều chương trình giảm giá kèm khuyến mãi để xả hàng “tồn kho”.


Báo Trung Quốc: Quân cảng Cam Ranh lợi hại nhất châu Á

Báo Trung Quốc nói cả châu Á cũng không thể tìm kiếm được quân cảng nào độc đáo và “nguy hiểm” như quân cảng Cam Ranh của Việt Nam.


Bất động sản nghỉ dưỡng bung hàng Bất động sản nghỉ dưỡng bung hàng

globalicc.vn -Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tung hàng ra thị trường với nhiều chính sách ưu đãi lớn như Đại Lải tặng tiền đất cho khách hàng, Star City Nha Trang giảm trực tiếp 3%,…


Tuyến tàu điện ngầm 2 tỷ USD khởi công vào tháng 8 Tuyến tàu điện ngầm 2 tỷ USD khởi công vào tháng 8

Tuyến metro số 1 dài gần 20 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong đó, khoảng 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga).


Hội thảo bàn về nâng cao chất lượng dịch vụ và liên kết phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Hội thảo bàn về nâng cao chất lượng dịch vụ và liên kết phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sáng ngày 3/5/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng dịch vụ và liên kết phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương và gần 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch đến dự


Nhiều Kiều bào đang về nước đầu tư kinh doanh Nhiều Kiều bào đang về nước đầu tư kinh doanh

Ngày 4 - 11, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Nghị quyết 36 - NQ/TW của Bộ Chính trị cũng như lấy ý kiến đóng góp cho Nghị quyết số 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài


Việt kiều đầu tư về nước gần 6 tỷ USD Việt kiều đầu tư về nước gần 6 tỷ USD

Thế giới hiện nay có trên 4 triệu người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đã có trên 3.200 dự án của kiều bào đầu tư về nước với tổng vốn khoảng 5,7 tỉ USD, trong đó, khoảng 60% dự án được đánh giá là hoạt động có hiệu quả


Thời kỳ khó khăn, Đại gia Hà Thành vẫn mua biệt thự biển

Khó khăn về kinh tế không là trở ngại với các đại gia, họ vẫn vung tay chi hàng triệu đô để sở hữu cho riêng mình những căn biệt thự hướng biển tại các khu nghỉ dưỡng.


Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn hot Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn hot

Mô hình kinh doanh bất động sản du lịch nghỉ dưỡng không chỉ đơn thuần nhắm đến đối tượng du khách mà còn là những người có nhu cầu sở hữu và muốn đầu tư sinh lời từ những căn biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt đẹp.


Ganesa - Nơi khởi nguồn hạnh phúc

Nằm ở vị trí thuận lợi về phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Ninh Thuận nói riêng, khu vực Nam Trung Bộ nói chung – Khu du lịch sinh thái Resort Ganesa Ninh Thuận và Ganesa golf Club Resort (Ganesa Villas Resort and Golf Club) với tổng diện tích 245,5 ha cách sân bay Quốc tế Cam Ranh khoảng 30km về phía Tây Nam, nằm trên bình nguyên Ba Tri - Ma Trai cao 146m so với mực nước biển, cạnh vịnh Cam Ranh. Từ vị trí khu Resort đến thành phố Nha Trang khách du lịch chỉ 1 giờ đi ô tô, thành phố Phan Rang Tháp Chàm 25 phút đi ô tô, tới thành phố Đà Lạt 1 giờ 45 phút ô tô, thành phố Phan Thiết – Mũi Né 2 giờ ô tô, thành phố Hồ Chí Minh 45 phút máy bay và thành phố Hà Nội 1 giờ 30 phút máy bay.


Suy nghĩ của những người con xa Tổ Quốc Suy nghĩ của những người con xa Tổ Quốc

"Tôi vẫn ấp ủ có một dự án phát triển ở Hà Nội trong một tương lai gần" - đó là tâm sự của anh Huỳnh Minh Bắc - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị, một Việt kiều đã sống và làm việc 23 năm ở CHLB Đức.


Thẻ golf ở Việt Nam: Của hiếm để đầu tư

Nhiều người Việt Nam đang xem việc trở thành thành viên CLB golf như một hình thức đầu tư. Nhiều người khác coi đây là một cách để giữ tiền sau nhiều năm đầu tư bùng nổ và đổ vỡ.


Bài phát biểu của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng Tại Hội nghị Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư năm 2011 tại Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm ngày 10/12/2011.

Thưa các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự hội nghị; Thưa các quý vị đại biểu tham dự Hội nghị!


Doanh nghiệp: Đi Macau chào dự án Doanh nghiệp: Đi Macau chào dự án

Năm 2010, hàng loạt dự án bất động sản được lên kế hoạch triển khai, các doanh nghiệp chủ đầu tư không thụ động ngồi chờ, họ chủ động bay ra nước ngoài chào mời, tìm đối tác cũng như học hỏi kinh nghiệm những nơi đã thành công.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2
 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com