Thư viện ảnh  |  Liên hệ  |  Webmail      
Nơi khởi nguồn hạnh phúc      
 
Tin tức - Sự kiện

Sự kiện nổi bật

Phát hành trái phiếu

Tin tức trong nước

Tin tức Quốc tế

Ninh Thuận xưa và nayTin nổi bật  

Mỹ vô địch giải golf Presidents Cup lần thứ sáu liên tiếp

Spieth ẵm 10 triệu đô la và 3 kì tích

Golf thủ Nguyễn Văn Sơn vô địch giải VGM Open 2015

Rảnh rỗi, Tiger Woods “đắm chìm” cùng US Open

Tin HOT 2/9: Ronda Rousey hẹn hò với quân nhân

Vừa ghi điểm, tay golf liền quỳ gối cầu hôn bạn gái


Thống kê
  Lượt truy cập : 612872
  Hôm nay : 118
  Tháng này : 1705
 
   Tin tức - Sự kiện  -  Tin tức trong nước

BĐS nghỉ dưỡng: Đầu tư dài hơi, hưởng lợi dài hạn

(VEF.VN) - Trong khi thị trường bất động sản chung có dấu hiệu trầm xuống thì bất động sản nghỉ dưỡng lại có một lối đi khác khi rất nhiều dự án khá đắt hàng. Các nhà đầu tư dường như không quan tâm nhiều đến tính thanh khoản trên thị trường mà họ đang hướng tới những giá trị trong dài hạn.

Ít lướt sóng

Chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng sinh thái Flamingo Đại Lải vừa giới thiệu và mở bán mẫu biệt thự Hoàng Yến. Mức giá khởi điểm cho mỗi biệt thự khoảng 14 tỷ đồng nhưng nhiều khách hàng vẫn quan tâm đầu tư để sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng tại một khu vực thuận tiện đi lại và không quá xa trung tâm Hà Nội.

Sau hai đợt mở bán mẫu biệt thự Thiên Yên và Thiên Hạc từ 2010, cộng với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nên, chủ đầu tư dự án tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng thành công của đợt chào bán mới dù diễn biến thị trường chung có khó khăn.

Trong khi đó, mới đây, dự Country house với sản phẩm là biệt thự ngoại thành ở Ba Vì - Hà Nội đã nhanh chóng bán được toàn bộ sản phẩm chỉ một thời gian ngắn sau khi chào bán. Cùng trào lưu này, nhiều bất động sản nghỉ dưỡng ở Miền Bắc cũng đã ra hàng và bán khá tốt trong dịp này.

Ở phía Nam, nhiều dự án cung đã bắt đầu chào hàng như các dự án ven biển: Blue Sapphire tại bờ biển Chí Linh, dự án Vũng Tàu Condotel Starcity Nha Trang; dự án căn hộ nghỉ dưỡng ven biển The Summit ở Đà Nẵng... Đến các dự án nghỉ dưỡng như Khu đô thị thương mại dịch vụ Suối Son tại xã Giang Điền tỉnh Đồng Nai với các nhà phố thương mại và biệt thự cũng đã được chào bán... So với không khí trầm lắng của thị trường nói chung thì sự nhôn nhịp chào bán ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng như là một nét riêng đáng chú ý của thị trường.

Đáng nói hơn, theo ghi nhận ban đầu, các dự án này đều thu hút được sự thu hút sự quan tâm và nhiều dự án nhận được tỷ lệ giữ chỗ khá cao dù giá bán xếp vào hàng đắt đỏ và đa phần đều chỉ được thuê hoặc sở hữu trong 50 năm.

Việc bất động sản nghỉ dưỡng có được không khí khả quan trong bối cảnh thị trường bất động sản chung đang khó khăn cho thấy nguồn tiền trên thị trường vẫn có sức sống riêng nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư.

Lý giải điều này, chuyên gia đến từ CBRE Việt Nam cho rằng, so với các kênh đầu tư: ngoại tệ, vàng, chứng khoán thì địa ốc, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn đầy tiềm năng và đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Đa phần những khách hàng quyết định mua căn nhà thứ hai này đều là nhà đầu tư nội địa và có khả năng chi trả bằng tiền mặt.

Còn đối với những người trong cuộc, việc đổ vốn lớn vào bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm này như là một cách đầu tư đạt nhiều mục đích. Trước hết, đầu tư vào bất động sản nghĩ dưỡng đối với nhiều người nhằm đáp ứng nhu cầu thực về đời sống. Thị trường có dấu hiệu chững lại, giá cả trở nên phù hợp hơn thì việc chọn mua cho mình một tài sản và biến đó thành căn nhà để nghỉ ngơi như một cách đầu tư cho chất lượng cuộc sống và đẳng cấp của mình.

Không những thế, đối với những người trường vốn, trong lúc các phân khúc khác chưa có sự rõ ràng về xu hướng giá cả thì bỏ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng như là một cách đầu tư dù không sinh lợi nhanh nhưng có một sự bảo đảm. Bởi vì, với sự tăng trưởng về thu nhập và số lượng người có tiền, nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng lớn. Trong khi đó, việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng không phải dễ dàng như các loại hình khác khi đòi hởi các điều kiện cảnh quan và diện tích phù hợp. Mà những điều kiện như thế ngày càng khó.

Chính vì thế, tâm lý đầu tư và bất động sản nghỉ dưỡng nhất là ở biển và vùng ven đô thị lớn của nhiều nhà đầu tư thường có đặc tính chiếm chỗ mà khá dài hơi chứ ít lướt sóng. Họ tin rằng, giá của loai hình này sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi điều kiện phát triển ngay càng khó, nhu cầu lại tăng lên thì đó chính là cơ hội.

Vừa ở vừa kinh doanh

Hơn thế, bất động sản nghỉ dưỡng luôn được liên kết với các ngành: du lịch, dịch vụ có thể làm tăng giá trị nhà đất. Hơn thế, ngoài việc ở, nhiều người còn kỳ vọng đến việc phát triển kinh doanh từ các bất động sản của mình để làm gia tăng giá trị sản phẩm. Có lẽ nhờ thế, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đang là cuộc chơi của những người sẵn tiền và dám tính chuyện thu lợi trong dài hạn. Ngoài những nhà đầu tư rồi bán lại khi có lợi thì việc nhiều nhà đầu tư mua để sử dụng đồng thời kinh doanh là một hướng mở cho đầu tư bất động sản.

Đáp ứng như cầu đó, hiện nay các chủ dự án đã triển khai dịch vụ ủy thác quản lý bất động sản nhằm giúp cho chủ sở hữu tận dụng một cách hiệu quả nhất toàn bộ thời gian nhàn rỗi tài sản của mình. Theo đó, Ngoài việc sử dụng để nghỉ dưỡng, họ còn có thể cho thuê theo hình thức giao trọn gói cho chủ đầu tư quản lý và chia lợi nhuận theo tỷ lệ thỏa thuận. Điều này giúp những người sở hữu ngoài việc nhận được lợi nhuận từ việc cho thuê tài sản, căn biệt thự còn được đơn vị quản lý chuyên nghiệp bảo trì và coi sóc một cách tốt nhất trong suốt thời gian chủ sở hữu không có mặt tại đây.

Số tiền mà gia chủ nhận được từ việc ủy thác quản lý không hề ít. Tại Flamingo Đại Lải số tiền nhận được có thể lên đến 1 tỷ đồng/năm, theo tính toán của chử đầu tư dự án. Trong khi đó, chủ đầu tư Condotel Starcity Nha Trang cho biết, với suất đầu tư khoảng 1,2 -1,5 tỷ đồng/căn thì trong 13 năm khách hàng có thể hoàn vốn, chưa tính đến giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian.

Kinh doanh ủy thác quản lý cho thuê bất động sản được hình thành và phát triển từ các nước Âu - Mỹ từ khá lâu và đang được áp dụng tại nhiều dự án của Việt Nam. Mục đích của loại hình kinh doanh này là tối đa hóa lợi nhuận từ bất động sản mà họ chưa có nhu cầu sử dụng. Chủ sở hữu là người sở hữu toàn phần tài sản trong dài hạn và nhận được thu nhập cho thuê từ đơn vị đại diện quản lý cho thuê, còn đơn vị quản lý được ủy thác quản lý cho thuê có toàn quyền sử dụng tài sản đó trong thời gian ủy thác và thu được phí quản lý từ người chủ sở hữu bất động sản.

Tỷ lệ chia lợi nhuận dự kiến giữa 2 bên là 60/40 (chủ sở hữu hưởng 60% lợi nhuận). Xem ra, một hình thức sinh lời đôi bên cung hưởng này khiến cho cả hai cùng hài lòng. Cùng với lợi ích  trực tiếp về việc gia tăng giá trị cuộc sống, lại có thể kiếm lời khi giá cả tăng lên thì có được nguồn thu ổn định thông qua ủy thác là một lý do để bất động sản nghỉ dưỡng thêm hấp dẫn.

Những khởi động đầu tiên của hình thức kinh doanh này có thể coi là những tín hiệu tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng và kinh doanh ủy thác. Vấn đề là các chủ đầu tư các khu nghỉ dưỡng và bất động sản cần sớm nhìn ra những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng và tập trung kết hợp phát triển sản phẩm nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng một cách đa dạng hơn. Đặc biệt, khách hàng sẽ yên tâm hơn nếu được sở hữu bất động sản một cách dài hạn chứ không có thời hạn như hiện nay.

Tác giả: Minh Sơn

Về đầu trang
  Tin khác cùng chuyên mục

Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS ) 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 9 tại Hà Nội với chủ đề “Hướng tới cộng đồng chung ASEAN-Từ tầm nhìn đến hành động” do Phòng Thương mại và Công nghiệp ASEAN (ASEAN CCI), Hội đồng kinh doanh Đông Á, Diễn đàn kinh doanh Tiểu vùng sông MeKong (GMS-BF) cùng phối hợp tổ chức


Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận của Đoàn Doanh nhân Singapore Tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận của Đoàn Doanh nhân Singapore

Ngày 20/9/2010, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn Doanh nhân Singapore về nội dung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ninh Thuận.


Chung cư giá 10 triệu đồng/m2: “Chúng tôi vẫn lãi” Chung cư giá 10 triệu đồng/m2: “Chúng tôi vẫn lãi”

Thay vì giới hạn trong phạm vi cán bộ, nhân viên của công ty, chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thanh (Thanh Trì) Hà Nội vừa công bố sẽ bán đại trà căn hộ ra thị trường với mức giá đồng loạt 10 triệu đồng/m2.


Sa Pa sắp đón nhiều dự án bất động sản “khủng” Sa Pa sắp đón nhiều dự án bất động sản “khủng”

Sau khi bản quy hoạch đô thị Sa Pa đến năm 2030 được công bố hồi đầu năm, một số nhà đầu tư bất động sản đã rậm rịch tính chuyện rót vốn vào thị trường sơ khai nhưng tiềm năng này.


Tín dụng địa ốc: Kích cầu và chờ đợi Tín dụng địa ốc: Kích cầu và chờ đợi

Cho vay bất động sản vẫn được các ngân hàng ưu ái, tạo cơ hội cho các khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở.


Bất động sản nghỉ dưỡng: “Khỏe” vì ít đầu cơ? Bất động sản nghỉ dưỡng: “Khỏe” vì ít đầu cơ?

“Nếu phân khúc nghỉ dưỡng mà có nhiều nhà đầu cơ như mảng đất nền và nhà dự án thì chắc chúng tôi đã sập từ lâu rồi”.


Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng “giá mềm”

globalicc.vn - Với mức giá tầm 3 tỷ đồng, nhiều chủ đầu tư đang tung ra loại hình biệt thự nghỉ dưỡng có giá mềm để thu hút khách.


Bất động sản nghỉ dưỡng “vào mùa”

Hàng loạt dự án bất động sản rục rịch chào bán, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang đón làn sóng đầu tư.


BĐS nghỉ dưỡng: Thật lòng đón khách khó tính

Thị trường bất động sản đóng băng, các DN cho biết muốn cứu mình chỉ còn cách làm thật, làm tốt với khách hàng. Cách làm đó đang được các dự án BĐS nghỉ dưỡng áp dụng. Bởi vì, đối với những người đang đi tìm một nơi nghỉ dưỡng thì phải được hài lòng cả về tiến độ, chất lượng và gia tăng giá trị mới mong hấp dẫn nhưng người có tiền và khó tính.


Bất động sản sân golf - kênh ưa thích của các nhà đầu tư

(19.4.2012)Bất động sản được coi là một tài sản có giá trị sử dụng, đầu tư và giao dịch… Vì thế giá trị bất động sản phụ thuộc nhiều vào các yếu tố đi kèm


Bất Động Sản nghỉ dưỡng- kênh đầu tư an toàn khá cao Bất Động Sản nghỉ dưỡng- kênh đầu tư an toàn khá cao

Ngày 23/11/2011:BĐS nghỉ dưỡng đang nổi lên như một kênh đầu tư có chỉ số phát triển an toàn khá cao. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển vốn vào các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để tìm kiếm cơ hội sinh lời cho dòng vốn của mình.


Phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam Phấn đấu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam

Vừa qua UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội, nhằm chuyển tải những nội dung chính của Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh năm 2011 sẽ tổ chức vào ngày 10/12/2011 tại Phan Rang – Tháp Chàm.


Ninh Thuận sẽ trở thành trung tâm năng lượng sạch

Vào ngày 10.12.2011 tới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận. Đây là bản quy hoạch tổng thể của một địa phương đầu tiên trong cả nước thuê tư vấn nước ngoài lập chiến lược (tập đoàn Monitor của Mỹ và Arup của Anh), kinh phí khoảng 30 tỉ đồng.


23.200 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư vào Ninh Thuận 23.200 tỷ đồng vốn cam kết đầu tư vào Ninh Thuận

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cam kết đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh này diễn ra ngày 17-10-2009. Có 11 nhà đầu tư đã cam kết đầu tư với số vốn gần 23.200 tỉ đồng


Cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng vào Ninh Thuận Cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng vào Ninh Thuận

Các công ty đã cam kết đầu tư hơn 14.600 tỉ đồng cho các dự án tại tỉnh Ninh Thuận tại Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011 diễn ra ngày 10-12-2011 tại tỉnh này.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với tỉnh Ninh Thuận Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với tỉnh Ninh Thuận

Ngày 9/12/ 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội của tỉnh


Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011. Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011.

Sáng ngày 10/12/2011, tại Ninh Thuận, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 và Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011.


Công bố quy hoạch tổng thể phát triển Ninh Thuận Công bố quy hoạch tổng thể phát triển Ninh Thuận

Ngày 10/12, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2011 với chủ đề “Quy hoạch mới-Kịch bản phát triển mới-Cơ hội đầu tư mới.”


16 tỷ USD cho 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận 16 tỷ USD cho 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Ninh Thuận

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng Ninh Thuận sẽ tạo bước đột phá, nhất là phát triển công nghiệp năng lượng, dịch vụ du lịch, nông nghiệp...


Bất động sản nghỉ dưỡng có thoát nổi khủng hoảng

Bất động sản nghỉ dưỡng - Đầu tư thông minh


Sân golf Heron Lake khai trương toàn bộ 18 lỗ

Ngày 25/11 vừa qua, sân golf Heron Lake đã chính thức hoạt động với tất cả các dịch vụ của nhà CLB. Sự kiện này đã góp thêm 1 điểm đến thách thức trên bản đồ Golf Việt nam.


10 sân golf xa xỉ nhất thế giới

Sân golf trị giá 1,2 tỷ USD của tỷ phú Donald Trump ấp ủ xây dựng đã phải dừng thi công vì khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, các tín đồ của golf vẫn còn nhiều thiên đường khác cho niềm đam mê của mình.Dưới đây là 10 sân golf xa xỉ nhất nước Mỹ.


Ninh Thuận: NĐT Hồng Kông muốn triển khai đầu tư dự án Khu vực Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận: NĐT Hồng Kông muốn triển khai đầu tư dự án Khu vực Vịnh Vĩnh Hy

Hạng mục đầu tư gồm: Nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế; khu vui chơi giải trí, đường đua thể thức F1…Tổng số vốn dự án khoảng 500 – 800 triệu USD. Sáng ngày 20/6/2011, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Công ty Asia New Genration (Hồng Kông) và Công ty TNHH Phát triển Du lịch Minh Thành.


BĐS nghỉ dưỡng: “Hầm trú ẩn” của nhà đầu tư

Theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng là thị trường mới nên giá thành chưa cao, đầu tư lâu dài khả năng tăng giá sẽ nhanh. Đặc biệt, khu vực ven đô ngày càng phát triển khiến mặt bằng giá đất thay đổi và đây cũng được coi là hình thức “bỏ ống” dài hạn của nhà đầu tư.


“Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản “Lối thoát” cho nhà đầu tư bất động sản

Thị trường đất nền và chung cư Hà Nội đang rơi vào tình trạng đóng băng cục bộ, nhiều dự án giảm giá ngót ngét chục triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi đang tìm hướng đi mới trong khi chờ tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.


Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng bùng nổ

Thị trường biệt thự nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã bùng nổ với hàng loạt những dự án mới đang được xây dựng.


Kon Tum: Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen Kon Tum: Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

Điểm du lịch Măng Đen được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có quy mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội cần được Nhà nước ưu tiên đầu tư để phát triển.


Kinh tế khó khăn, biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô vẫn đắt hàng

Theo bà Ngô Thị Hương Giang, quản lý nghiên cứu của CBRE Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng có giá hàng triệu đô lại là những sản phẩm bán chạy nhất.


Bất động sản nghỉ dưỡng kế hoạch cho nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


Đa dạng sở hữu, quản lý thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đa dạng sở hữu, quản lý thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Với mong muốn đưa thị trường BĐS nghỉ dưỡng hội nhập cùng xu hướng chung của khu vực và thế giới, các chủ đầu tư đang cố gắng tạo lập một thị trường đa dạng, phong phú.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3
 
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Biệt thự - Resort  |  Sân Golf  |  Tin tức - Sự kiện  |  Tuyển dụng  |  Liên hệ   
© Copyright 2010 globalicc.vn. All Rights Reserved - Global ICC JSC - Design by www.ntssvn.com